Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đang hoàn tất hồ sơ để đề nghị Viện kiểm sát cùng cấp truy tố nghi phạm Trần Thượng Tú (SN 1991, trú 34/14 Thái Nguyên, Nha Trang) về tội trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, khoảng 10h ngày 26/1/2014, Tú (vừa chấp hành xong hình phạt 2 năm 3 tháng tù về tội cướp giật tài sản ngày 26/11/2013) cùng với các nghi phạm Tèo, Phi và Tuấn (chưa xác định) rủ nhau đi trộm cắp tài sản để lấy tiền mua ma túy sử dụng. 

Tú điều khiển xe máy chở Tèo, Tuấn điều khiển xe máy chở Phi đi quanh địa bàn TP. Nha Trang xem ai sơ hở thì ra tay. Khi đi đến trước cửa hàng bán quần áo tại 60B Trần Nhật Duật, Nha Trang do chị Trần Thị Tố Loan làm chủ, thì cả bọn phát hiện bên trong không người trông coi. Khi đó, Tú và Tuấn ngồi tren xe ở trước cửa hàng nổ máy chờ sẵn đồng thời làm nhiệm vụ cảnh giới còn Tèo và Phi lén lút vào rồi đến giá treo lấy nhiều quần jean nữ. 

Lúc này chị Phan Nguyễn Minh Hiếu là người bán hộ cho chị Loan, phát hiện và tri hô. Nghe vậy, cả bọn bỏ chạy thì chị Hiếu thấy được biển số xe 79N1-08245 mà Tú đang điều khiển. Sau đó, bốn nghi phạm chạy đến trước đình Phương Sài thì dừng lại rồi đếm số quần lấy được tổng cộng là 18 cái (chị Loan thì trình báo bị mất 32 cái quần). 

Số quần jean lấy được bốn nghi phạm này đem đến bán cho một người phụ nữ tại khu vực Mã Vòng được 900.000 đồng rồi cùng mua ma túy sử dụng hết.

Qua truy xét cùng ngày, Công an phường Phước Hòa xác định được chủ sở hữu chiếc xe máy 79N1-08245 là Trần Thượng Tuấn (anh ruột Tú). 

Khoảng 16h cùng ngày Tú được gia đình đưa đến Công an đầu thú./.

Quang Thịnh