Bí thư Đà Nẵng: "Nhà ai sai cũng đập, chỗ đó ăn thua gì"

24/03/2017 07:53 Viết Cường
(GDVN) - Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khẳng định, thành phố rất kiên quyết trước những sai phạm, cụ thể là việc xây dựng 40 móng nhà trái phép trên bán đảo Sơn Trà.

Ngày 20/3, ông Huỳnh Văn Hùng, Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần Biển Tiên Sa - chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà số tiền 40 triệu đồng vì xây dựng 40 móng biệt thự khi chưa được cấp giấy phép.

Khu vực phía dưới bán đảo Sơn Trà đang xây dựng thành khu du lịch.

Liên quan đến vụ việc trên, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho hay đã nghe báo cáo về chuyện này. 

Theo Bí thư, công trình chỉ sai có một điểm là chưa có giấy phép nhưng đã làm móng biệt thự. Còn quy hoạch đã được phê duyệt từ trước.

Bí thư Đà Nẵng nói thêm, vừa rồi một số thông tin trên báo chí đưa tin chưa chính xác về sự việc khi viết rừng Sơn Trà bị đào xới để làm khách sạn.

Phát hiện khu xây dựng không phép trông giống “phố Trung Quốc” giữa Đà Nẵng

Cái mà họ đào bới đó, theo quy định là 200 mét bán đảo Sơn Trà trở xuống, Chính phủ đã có quy hoạch làm du lịch, không có rừng trên đó mà chỉ là những bụi cây.

Còn 200 mét trở lên mới để trồng rừng. Chỗ họ đào ra, sau đó họ sẽ trồng cây để hoàn lại”.

Chủ đầu tư sai ở chỗ quá nôn nóng vì tháng 11 tới đây tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra tuần lễ cấp cao APEC, họ làm nhanh để còn tung hàng ra bán còn quy hoạch đã được thông qua rồi. Nhưng họ sai vì chưa xin giấy phép đã xây”, Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh. Ảnh: Infonet.

Cũng theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, việc Công ty cổ phần Biển Tiên Sa xây dựng trái phép hơn 40 móng biệt thự trên bán đảo Sơn Trà đã bị đình chỉ và xử phạt hành chính 40 triệu đồng. 

Bí thư Xuân Anh khẳng định: “Cái gì làm sai quy định là bị xử phạt, ông sai khi mà chưa có giấy phép đã xây. Chúng tôi rất kiên quyết lắm, không bao che gì. 

Đà Nẵng làm bao nhiêu việc lớn, không có việc bao che, tiêu cực, nhà ai sai còn đập được nữa, cỡ đó ăn thua gì!.

Viết Cường