Bình Nhưỡng dọa trừng phạt thảm khốc Seoul

03/10/2011 10:50 Chấn Hưng (theo Defense news)
(GDVN) - Liên tiếp thời gian gần đây, Bình Nhưỡng đe dọa sẽ trừng phạt Seoul nếu không ngừng các chiến dịch chiến tranh tâm lý với Bắc Triều Tiên.

Mới đây nhất, hôm 1/10, Bình Nhưỡng lên tiếng chỉ trích chương trình chiến tranh tâm lý của Seoul vào lãnh thổ nước này, gọi đây là một “chiến dịch tâm lý đê hèn” và có thể gây ra một cuộc đụng độ quân sự nghiêm trọng.

Người phát ngôn của Bộ Bưu điện và Truyền thông Bắc Triều Tiên cảnh báo quân đội nước này sẽ “trừng phạt thảm khốc” Seoul nếu còn tiếp tục cho thực hiện chiến dịch chiến tranh tâm lý.

Hàn Quốc thường sử dụng cùng tần số sóng với Bắc Triều Tiên để chống phá nước này trong các chiến dịch chiến tranh tâm lý

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA dẫn lời người phát ngôn giấu tên này cho biết, các chiến dịch truyền thông chống lại Bình Nhưỡng bắt đầu từ giữa tháng Tám từ một hòn đảo gần khu vực biên giới trên Biển Hoàng Hải và đã sử dụng cùng tần số với đài truyền hình Bắc Triều Tiên.

Họ hướng trực tiếp về phía Tây Bắc Triều Tiên bao gồm các khu vực tỉnh Bắc Pyongan, người phát ngôn này cho biết trong một tuyên bố.

Theo nội dung tuyên bố, Hàn Quốc đã tăng cường tuyên truyền chống phá qua radio với cùng tần số sóng với đài phát thanh của Bắc Triều Tiên.

“Họ đã trưng ra cặp mắt đỏ ngàu khát máu của mình khi không ngừng tăng cường chống phá CHDCND Triều Tiên. Nhưng như thế còn chưa đủ. Họ còn giải truyền đơn thông qua tờ rơi, phát hành đĩa DVD mang nội dung chống phá rồi cho phát lên tần sóng của chúng tôi, phá hoại hệ thống radio của chúng tôi”, tuyên bố có đoạn.

Báo cáo còn cho biết, chính các cơ quan tình báo, các Bộ ngành bảo thủ của Seoul và những “kẻ đào tẩu xấu xa” đã trực tiếp thực hiện các công việc tuyên truyền chống phá mà Bình Nhưỡng gọi là “chiến dịch bôi nhọ” này.

Liệu Bình Nhưỡng có tiến hành được một cuộc "chiến tranh thảm khốc" như họ vẫn tuyên bố?

Bắc Triều Tiên cho biết đây là những hành động “khiêu khích và rất nguy hiểm” có thể dẫn đến một “cuộc đụng độ quân sự nghiêm trọng” và vi phạm các hiệp ước quốc tế về sử dụng tần số phát sóng.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc từ chối bình luận về các chiến dịch chiến tranh tâm lý này bởi đây là vấn đề tuyệt đối bí mật.

Thực ra hai miền đã đạt được thỏa thuận ngừng các chiến dịch chiến tranh tâm lý này hồi năm 2004 nhưng sau vụ chìm tàu chiến Cheonan và vụ nã pháo vào đảo Yeonpyeong hồi năm ngoái, tình hình lại trở về như cũ.

Chấn Hưng (theo Defense news)