Bộ trưởng Bộ Y tế thăm hỏi, động viên bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung

22/04/2017 07:00 Diệu Linh
(GDVN) - Bộ trưởng ân cần thăm hỏi, động viên mong bác sĩ Lê Quang Dương sớm ổn định sức khỏe, tinh thần, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chiều ngày 21/4/2017, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến, cùng đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục của Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội đã tới thăm và động viên bác sĩ Lê Quang Dương, Phó trưởng khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất, vừa bị người nhà bệnh nhân hành hung trong khi đang làm nhiệm vụ ngày 16/4.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến thăm hỏi động viện bác sĩ Lê Quang Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến ân cần thăm hỏi, động viên mong bác sĩ Lê Quang Dương sớm ổn định sức khỏe, lấy lại tinh thần, thêm yêu nghề y và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Qua đây, Bộ trưởng đề nghị Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất cần rà soát, chấn chỉnh công tác an ninh, trật tự tại bệnh viện, bảo đảm an toàn cho cán bộ và nhân viên y tế trong khi làm nhiệm vụ cấp cứu, khám chữa bệnh...

Bộ trưởng giao Cục Khám chữa bệnh Bộ Y tế sớm tập huấn và triển khai đảm bảo vấn đề an ninh trong bệnh viện.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác thăm hỏi động viên đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, ngày 16-4, tại khoa Nhi, bệnh nhân Cấn Ngọc Thanh (sinh năm 2016) do nôn, đi ngoài phân lỏng được gia đình đưa vào viện.

Sau những thăm khám và xét nghiệm ban đầu, bé được chẩn đoán vào viện tiêu chảy mất nước độ B, viêm họng cấp. Khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, bác sĩ trưởng kíp trực Lê Quang Dương sau khi khám cho bệnh nhân, giải thích tình trạng bệnh lý của người bệnh với gia đình.

Trong lúc giải thích, gia đình không có ý kiến thắc mắc. Nhưng khi bác sĩ Dương đọc hồ sơ bệnh án, bố của bệnh nhân đã hỏi về việc chuyển việc cho bé.

Bác sĩ Dương vừa trả lời xong, bất ngờ bố bệnh nhân là anh Cấn Ngọc Giang đã cầm cốc thủy tinh ném vào đầu bác sĩ Dương gây thương tích vùng đầu.

Khi bác sĩ Dương bất tỉnh, bố bệnh nhân vẫn tiếp tục chửi bới, cầm ghế hành hung bác sĩ Dương.

Hành động này đã được người nhà bệnh nhân ngăn cản. Bác sĩ Dương ngay lập tức được chuyển lên cấp cứu tại khoa Ngoại tổng hợp.

Anh Cấn Ngọc Giang đã được Công an huyện Thạch Thất đưa về nơi tạm giam, lập biên bản niêm phong hồ sơ bệnh án.

Cháu bé Cấn Ngọc Thanh đã được bệnh viện làm thủ tục chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị theo yêu cầu của gia đình.

Diệu Linh