Bộ trưởng Bộ Y tế "thị sát" tại hai tỉnh Bắc Cạn, Cao Bằng

14/12/2014 13:20 Mai Anh
(GDVN) - Trong 3 ngày 15, 16 và 17/12 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ thăm và làm việc với lãnh đạo hai tỉnh Cao Bằng và Bắc Cạn về công tác y tế trên địa bàn.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ tới thăm và làm việc với lãnh đạo hai tỉnh Bắc Cạn, Cao Bằng trong 3 ngày 15, 16 và 17/12 nhằm tổng kết đánh giá công tác y tế trên địa bàn tỉnh trong năm 2014, phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Đặc biệt đoàn công tác Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu sẽ đi kiểm tra tuyến y tế cơ sở từ thôn bản, xã, huyện sau đó đến tuyến y tế cập tỉnh. Việc Bộ trưởng đích thân thăm và kiểm tra công tác y tế cơ sở cho thấy sự quan tâm của tư lệnh ngành Y tới người dân đặc biệt đồng bào dân tộc các tỉnh miền núi còn khó khăn như Cao Bằng, Bắc Cạn. 

Tháng 10 vừa qua Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đến thăm và tặng quà cho cô đỡ thôn bản xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé (Điện Biên).

Trong chuyến thăm, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ trực tiếp lắng nghe ý kiến của nhân dân đóng góp với đội ngũ y tế cơ sở, đánh giá những mặt được và chưa được của công tác y tế trên địa bàn hai tỉnh Bắc Cạn và Cao Bằng…

Sau khi thăm và kiểm tra tại cơ sở, Bộ trưởng sẽ trao đổi đánh giá với lãnh đạo Bộ để đánh giá công tác kết hợp quân dân y, đôn đốc triển khai các chỉ tiêu về công tác y tế năm 2014. Trên cơ sở kiểm tra thực tiễn sẽ có đề xuất để xây dựng các tiêu chí cũng như sắp xếp tổ chức của tuyến y tế cơ sở phù hợp với tình hình nhiệm vụ mới. Trước khi rời tỉnh Cao Bằng, Đoàn công tác sẽ làm việc với lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Ngày 17/12, Đoàn công tác của Bộ Y tế sẽ tới thăm và kiểm tra công tác y tế tại trạm y tế xã Nà Phặc (Ngân Sơn – Bắc Cạn), sau đó Đoàn sẽ kiểm tra công tác y tế tại Trung tâm y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện Bạch Thông (Bắc Cạn); Kiểm tra tiến độ xây dựng Bệnh viện Đa khoa 500 giường bệnh tại thị xã Bắc Cạn, làm việc với bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Cạn.

Chiều ngày 17/12 Đoàn công tác Bộ Y tế sẽ làm việc với UBND tỉnh Bắc Cạn nhằm đánh giá công tác y tế năm 2014 và dự kiến kế hoạch công tác y tế năm 2015.

Mai Anh