Bộ trưởng Đinh La Thăng: Tôi sẽ đi xe buýt 1 lần/tuần

07/10/2011 16:20 Tư Khương
(GDVN) - "Tôi sẽ đi xe buýt ít nhất một lần trong tuần vào giờ cao điểm để có thể cảm nhận được tình hình giao thông ở Hà Nội"_Bộ trưởng Đinh La Thăng nói. 

“Tôi đã đi xe buýt ở Hà Nội nhưng không phải giờ tan tầm. Sắp tới, tôi sẽ thị sát để cảm nhận giao thông công cộng ở thủ đô vào giờ cao điểm như thế nào…”. Trả lời báo chí, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã khẳng định như vậy ngay sau khi độc giả viết thư đến Báo Giáo dục Việt Nam lên tiếng mời Bộ trưởng Giao thông “vi hành” bằng xe buýt giờ tan tầm.

Bộ trưởng Đinh La Thăng

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng vừa ký công văn hoả tốc số 6323/BGTVT-VT ngày 6/10/2011 gửi các Vụ, Cục, Tổng cục, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ, Ban PCLB & TKCN, Công đoàn GTVT Việt Nam, Công đoàn Cơ quan Bộ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cơ quan Bộ, Viện Chiến lược và phát triển GTVT, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT, Báo GTVT, Tạp chí GTVT, các Ban Quản lý dự án thuộc Bộ, Cục, Tổng cục, các Tổng công ty 90, 91 và Tập đoàn thuộc Bộ về việc cán bộ, công nhân viên ngành GTVT gương mẫu sử dụng và vận động người thân sử dụng xe buýt tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết: Ông đã nhận được báo cáo của Vụ Vận tải về ưu, nhược điểm của xe buýt hiện nay. Những mặt chưa được cũng còn nhiều như: bỏ bến, thiết kế tuyến chưa hợp lý, quá tải, ùn tắc giờ tan tầm... Trong tháng này bộ Giao thông vận tải sẽ làm việc cụ thể với Tổng công ty vận tải Hà Nội. 

Tư Khương