Bộ trưởng Y tế kiểm tra đột xuất tại Bệnh viện Nhi Trung ương

31/05/2017 07:00 Diệu Linh
(GDVN) - Chiều 30/5/2017, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã kiểm tra đột xuất tình hình phục vụ bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trò chuyện và lắng nghe ý kiến của người nhà bệnh nhi, tìm hiểu quy trình khám, chữa bệnh của bệnh viện.

Bộ trưởng cũng trực tiếp kiểm tra sổ khám bệnh của nhiều bệnh nhi để xem thực tế thời gian chờ đợi có lâu không; hoạt động khám, chữa bệnh có bị quá tải; các gia đình người bệnh có kiến nghị gì?

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trực tiếp hỏi người nhà bệnh nhân về thái độ làm việc, thái độ phục vụ của bệnh viện. ảnh: Công an nhân dân.

Qua trao đổi, một số người nhà của bệnh nhân cho biết hài lòng về chất lượng khám, chữa bệnh cũng như thái độ ứng xử của nhân viên y tế. Cụ thể là thời gian chờ đợi không lâu, không có người nào phải đợi đến hôm sau mới được khám.

Bệnh viện cũng bố trí đủ ghế ngồi, quạt mát, nhiều khu vực còn có điều hòa cho người đến khám, chữa bệnh ngồi chờ; một số khu vực còn có sân chơi cho trẻ.

Dù vậy, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng nhắc nhở các thầy thuốc cố gắng thực hiện công việc tốt hơn, nhanh hơn, không để bệnh nhân phải chờ đợi lâu.

Trong lần kiểm tra đột xuất này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã tặng quà cho 10 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Diệu Linh