Bước đầu xác định danh tính 'nghi can' bắt cóc con chị Thơm

08/11/2011 18:52 Tuấn Nam - Hải Sơn
(GDVN) - Cơ quan chức năng bước đầu xác định người phụ nữ bị tình nghi là "thủ phạm" bắt cóc cháu bé trong bệnh viện Phụ sản TƯ hôm 3/1 tên là Nguyễn Thị Lệ...

Theo nguồn tin từ cơ quan chức năng được biết: đã xác định thông tin ban đầu về danh tính của đối tượng đã bắt cóc cháu Trường con chị Thơm. Đối tượng nằm trong diện nghi vấn này có tên là Nguyễn Thị Lệ (hay còn gọi là Mai), sinh năm 1982 quê ở Bắc Giang, lấy chồng là người ở huyện Đông Anh, Hà Nội. Hiện người phụ nữ bắt cóc cháu Trường đã bị di lý về Phòng CSHS để tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Thị Lệ, nghi phạm bắt cóc cháu Trường tại cơ quan công an

Thông tin ban đầu được biết, Lệ cũng là một sản phụ mới đến bệnh viện Phụ sản TƯ để sinh con vào ngày 10/10. Nhưng không may, đứa con của Lệ bị chết, do thương tiếc con nên Lệ vẫn thường xuyên đi lại gần trong khu vực dành cho các sản phụ mới sinh con của bệnh viện.

Theo như nguồn tin: Lệ đã lợi dụng vào sơ hở của các nhân viên y tế để ăn trộm quần áo blouse trắng để ở ngoài sân, sau đó Lệ đã mặc vào để trà trộn, đóng giả làm bác sỹ với mục địch vào "bắt cóc" đứa bé....

Cháu Trường qua 5 ngày xa mẹ đã trở về bụ bẫm và hồng hào. (ảnh: Tuấn Nam)

Thông tin từ phía lãnh đạo công an TP Hà Nội, ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ công an đã trực tiếp chỉ đạo cho công an TP Hà Nội điều tra khẩn trương, tìm kiến thông tin về cháu bé bị bắt cóc. Cũng Trong chiều nay, sau khi các chiến sỹ công an Hà Nội đã đưa được cháu bé về với gia đình an toàn thì lãnh đạo Bộ công an đã có thư khen công an TP Hà Nội vì những thành tích trong việc tìm ra tung tích cháu Trường để trả về cho mẹ cháu là chị Thơm.  

Niềm vui mừng khôn tả của chị Thơm khi tìm được con mình. (ảnh: Hải Sơn)

Chiều 8/11, phóng viên Báo điện tử GDVN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Viết Tiến, GĐ BV Phụ sản TƯ. Ông Tiến chia sẻ:  BV Phụ sản TƯ đã thăm và chia vui cùng gia đình sản phụ Thơm.Thông tin cháu Trường được giải cứu và được trao trả cho gia đình khiến tất cả cán bộ nhân viên, y bác sỹ đều hết sức phấn khởi, vui mừng. Chúc mừng gia đình chị Thơm đã nhận cháu Trường trở về...”.

Rất đông người nhà của chị Thơm và các y, bác sỹ đã đứng ngoài sân bệnh viện để đón cháu Trường. (ảnh: Tuấn Nam)

Cũng trong buổi chiều tối 8/11 khi PV đến thăm chị Thơm tại Khoa sản 2 của BV, sức khỏe chị đã khá hơn rất nhiều, chị có thể tự ăn cháo. “Tôi phải ăn nhiều để lấy sữa cho con bú, 5 ngày qua nó không được bú sữa mẹ rồi. Thực sự cháu Trường được trở về khiến chúng tôi rất vui, rất cảm động”, chị Thơm bày tỏ.

Theo quan sát của phóng viên, cháu Trường qua 5 ngày xa mẹ đã trở về bụ bẫm và hồng hào, khiến những người chứng kiến cảm động không cầm được nước mắt. Cháu bé được lực lượng công an đưa thẳng từ nơi giải cứu (Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội) về bệnh viện phụ sản TƯ để trao trả gia đình. 16h52 phút, cháu bé được trao sang tay mẹ. Chị Trần Thị Thơm ôm chặt con vào lòng. Cháu bé nằm yên lành trong vòng tay mẹ, rất hồng hào, khỏe mạnh, không một tiếng khóc.

Báo GDVN tiếp tục cập sự việc này...

Tuấn Nam - Hải Sơn