Campuchia: Rơi trực thăng vừa mua của Trung Quốc, 5 lính thiệt mạng

14/07/2014 12:33 Nguyễn Hường
(GDVN) - Chiếc máy bay bị rơi là một trong 12 chiếc trực thăng Campuchia mua của Trung Quốc hồi năm ngoái để tăng cường khả năng quân sự.

Tờ Channel News Asia dẫn tuyên bố của các quan chức Campuchia cho biết, một chiếc trực thăng quân sự của quân đội Campuchia đã bị rơi hôm 14/7 khiến 5 người thiệt mạng, một người bị thương nặng.

Ảnh minh họa. Nguồn Xinhua

Một sĩ quan cảnh sát cấp cao tại sân bay quốc tế Phnom Penh cho biết, chiếc trực thăng đang tham gia huấn luyện đã bị rơi ở khu vực cách phía nam thủ đô khoảng 10 km. 

Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia, Tea Banh, cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành để làm rõ nguyên nhân dẫn tới sự cố.

"Chúng tôi đang điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Năm người đã thiệt mạng và một người bị thương nặng trong vụ tai nạn", ông cho biết.

Các thành viên trên chiếc máy bay gặp nạn là các học viên quân sự. 

Lực lượng cảnh sát và cứu hộ đã có mặt tại hiện trường, nơi chiếc máy bay rơi xuống một con mương. 

Được biết, chiếc máy bay bị rơi là một trong 12 chiếc trực thăng Campuchia mua của Trung Quốc hồi năm ngoái để tăng cường khả năng quân sự.

Trong năm 2008, cảnh sát trưởng của Campuchia Hok Lundy đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng cùng với một phó chỉ huy quân đội và hai phi công vì thời tiết xấu./.

Nguyễn Hường