Cận cảnh căn phòng ở trường Havard của con trai Bạc Hy Lai

24/04/2012 20:07 Duy Vũ (Theo Want China Times)
(GDVN) - Những bức ảnh được cho là chụp cảnh bên trong căn phòng của Bạc Qua Qua ở Mỹ đã được đăng tải trên nhiều blog ở Trung Quốc

Những bức ảnh được cho là chụp cảnh bên trong căn phòng của Bạc Qua Qua ở Mỹ đã được đăng tải trên nhiều blog ở Trung Quốc. Những bức ảnh đã cho thấy “cậu ấm” của Bạc Hy Lai là người hâm mộ của trò chơi “Chiến tranh giữa các vì sao” và thích uống rượu whisky.

Những vật được khoanh tròn được cho là có trong phòng khách của Bạc Qua Qua bao gồm trò chơi video, mô hình Diều hâu Thiên niên kỷ, một chiếc quần nữ và một chai rượu whisky

Cậu học trò của trường Harrow, Oxford và nay là Harvard này đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông từ khi người cha mình, ông Bạc Hy Lai, nguyên Lãnh đạo Đảng Cộng sản Trùng Khánh bị các nhà chức trách chính phủ Trung Quốc bắt giữ vì tội vi phạm nguyên tắc nghiêm trọng.

Mẹ của “công tử” này là bà Cốc Khai Lai cũng đã bị bắt vì bị nghi ngờ sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood – một người quen biết của Bạc Qua Qua từ khi còn nhỏ.

Vào ngày 19 tháng 4, một cư dân mạng Trung Quốc với tên tài khoản “masteranpuruo” đã đăng trên trang blog Sina Weibo những bức ảnh được cho là căn phòng hai giường ngủ gần khuôn viên trường Havard của Bạc Qua Qua.

Đây là nơi cậu ấm này học bằng Nghiên cứu sinh ngành Chính sách công ở trường Kennedy thuộc Đại học Havard.

Người đăng ảnh này được xác định là An puruo, một nhà đầu tư ở Boston đồng thời là một nhà văn Trung Quốc.

Theo thông tin từ người này thì bức ảnh được chụp bởi một phóng viên Hồng Kông dựng lều ngoài căn hộ 3 ngày sau khi thấy Bạc Qua Qua bị các quan chức Mỹ hộ tống đi đêm 12 tháng 4. Không biết bằng cách nào mà An có được những bức ảnh này.

Một phóng viên từ báo Hồng Kông được cho là đã trèo lên cửa sổ tầng hai để chụp ảnh bên trong căn phòng

Chỉ có 1 bức ảnh trong số đó cho thấy bên trong căn hộ và bức ảnh đó được chụp qua cửa sổ tầng 2 trong ngày ở lều thứ 3 của phóng viên.

Bức ảnh cho thấy một căn phòng khách lộn xộn rải rác những thứ được cho là vật dụng cá nhân của Bạc Qua Qua, bao gồm một bộ đồ Lego Diều hâu Thiên niên kỷ và một chai rượu whisky hiệu Macallan. Ngoài ra còn thấy những trò chơi video Sonny Playstation 3 và một chiếc quần phụ nữ vắt trên ghế.

Được biết căn hộ 7 tầng sang trọng này có một người gác cửa, một phòng tập thể dục và một sân thượng có mái. Tiền thuê căn hộ này là 2.950 đô la/tháng.

Vào ngày 18 tháng 4, Bộ Ngoại giao Mỹ đã xác nhận Bạc Qua Qua vẫn học tại Harvard và bác bỏ thông tin rằng cậu ấm này đã hoặc đang định quay trở lại Trung Quốc do những rắc rối gia đình gần đây vướng phải.

Duy Vũ (Theo Want China Times)