Cận cảnh tô mì quảng lớn nhất Việt Nam

31/03/2012 06:04 Diệp Linh
(GDVN) - Tô mì lớn nhất Việt Nam do các đầu bếp của Food Court - Dragon Vĩnh Trung thực hiện vào sáng  29-3, tại khu Food Court Trung tâm Thương mại Dragon.
Tô mì lớn nhất Việt Nam do các đầu bếp của Food Court - Dragon Vĩnh Trung thực hiện vào sáng 29-3, tại khu Food Court, tầng 4 Trung tâm Thương mại Dragon Vĩnh Trung (TP Đà Nẵng),
Tô mỳ kỷ lục này có đường kính 0,9m, chiều cao 0.45m; 4 đôi đũa vót bằng tre dài 1,2m; 1 đĩa đường kính 1m đựng rau sống; 1 đĩa đường kính 1m đựng bánh tráng nướng. Được làm bằng nguyên liệu: 10 con gà quê Quảng Nam; 30 kg mỳ quảng; 5 kg búp chuối non; 10 kg rau sống Hội An; 4 lít dầu phụng quê; 2 kg đậu phụng; 10 cái bánh tráng nướng (bánh có đường kính khoảng 50cm)… Và phải đến hơn 150 người mới có thể ăn hết tô mỳ “khủng” nói trên.
Chiếc tô lớn dùng được chuẩn bị để dùng đựng mì kỷ lục
Sáng ngày 29-3, tại khu Food Court, tầng 4 Trung tâm Thương mại Dragon Vĩnh Trung (TP Đà Nẵng), trước sự chứng kiến của hàng trăm thực khách, các đơn vị truyền thông, tô mỳ quảng của các đầu bếp của Food Court đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là lớn nhất Việt Nam.
Các thực phẩm được chuẩn bị sẵn để sản xuất bát mì kỉ lục
Các đầu bếp bắt đầu cho nguyên liệu vào tô
Số lượng mì dùng để làm ra bát mì kỉ lục này lên tới 30kg
Rau và mì được cho vào bát trước ...
... rồi được trộn đều ...
... sau đó là đến các loại thực phẩm khác được cho vào
Cối cùng tô mì đã hoàn thành trong sự thán phục của hàng trăm quan khách


Diệp Linh