Canada mở cửa cho 1.300 người tị nạn Syria

04/07/2013 09:40 Hồng Thủy (Nguồn: Globe and Mail)
(GDVN) - Canada đang mở cửa cho 1.300 người phải rời khỏi Syria do cuộc nội chiến kéo dài 2 năm qua được tị nạn tại quốc gia này.


Canada đang mở cửa cho 1.300 người phải rời khỏi Syria do cuộc nội chiến kéo dài 2 năm qua được tị nạn tại quốc gia này.

Trong số đó có khoảng vài trăm suất tị nạn tại Canada được giành cho những đối tượng được cho là có nguy cơ bị tổn thương cao như phụ nữ dễ bị lạm dụng, những người đàn ông đồng tính và nhóm người thuộc tôn giáo thiểu số tại Syria.

Bộ trưởng Bộ Nhập cư Canada Jason Kenney công bố hôm thứ Tư rằng chính phủ Canada sẽ bảo trợ và tái định cư cho 200 trường hợp "cực kỳ dễ bị tổn thương" là người tị nạn từ cuộc xung đột Syria trong 2 năm 2013 và 2014.

Động thái của Canada được đưa ra sau lời kêu gọi của Liên Hợp Quốc.

Đón đọc gợi ý bài giải, điểm thi và nhận xét đề thi trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc, trên các số báo ra ngày 5 và 6.7/6/2013, Báo điện tử báo điện tử Giáo Dục Việt Nam (Giaoduc.net.vn) sẽ cung cấp gợi ý bài giải, đáp án các môn thi ĐH đợt 1 năm 2013 của Bộ GD-ĐT. Ngoài ra, trên website của bá Giáo Dục Việt Nam còn có những thông tin đầy đủ, phân tích sâu về đề thi, tình hình mùa thi năm nay, dự kiến điểm sàn cũng như nhiều tin tức hữu ích liên quan đến kỳ thi.

Báo điện tử Giáo Dục Việt Nam sẽ cập nhật liên tục gợi ý giải đề thi, nhanh chóng có đáp án các môn thi của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Chúc thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh ĐH.


Hồng Thủy (Nguồn: Globe and Mail)