"Cặp lá yêu thương - Tết An bình", đêm của những ước mơ được gieo mầm

31/01/2019 05:59 Quế Chi
(GDVN) - Ngân hàng Thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) phối hợp cùng Trung tâm tin tức VTV24 tổ chức gala “Cặp lá yêu thương – Tết An Bình: Ươm mầm hạnh phúc”.

Chương trình sẽ được phát sóng trên kênh VTV1 vào 21h ngày 29 Tết, tức ngày 03/02/2019.

Là sự hội ngộ giữa hành trình 10 năm mang Tết đến muôn nơi của Tết An Bình và hành trình 3 năm chắp cánh cho những ước mơ con chữ của Cặp lá yêu thương, Gala “Cặp lá yêu thương - Tết An Bình: Ươm mầm hạnh phúc” đã điểm lại hành trình thiện nguyện của ABBANK và Cặp lá yêu thương tại cả ba miền Bắc – Trung – Nam trong suốt một năm vừa qua.

Trên hành trình ấy còn có sự đồng hành của những nhân vật đặc biệt, giúp lan tỏa thông điệp của chương trình đến công chúng, như: Hoa hậu H’Hen Nie, Á hậu Phương Nga... 

Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh đại diện chương trình trao tặng những suất học bổng có giá trị 200 triệu đồng cho em Bùi Công Dân và 3 học bổng khác trị giá 30 triệu đồng/suất cho các em tiếp tục giấc mơ đến trường.

Với ý nghĩa đó, khán giả của đêm Gala “Cặp lá yêu thương – Tết An Bình” còn được theo dõi những câu chuyện cảm động và những tấm gương đầy nghị lực vượt khó.

Đó là cuộc đoàn viên cho 4 anh em mồ côi mẹ, 1 em đang được nuôi tại trung tâm bảo trợ xã hội Điện Biên, 2 em được nuôi ở Trung tâm hướng nghiệp tại Bắc Ninh và người anh cả Sình A Minh đang đi học tại Điện Biên.

Đó là hành trình nỗ lực vươn lên không ngừng nghỉ của Yến Trang và Huyền Khanh - hai bạn nhỏ “lá chưa lành”, từ lúc được nhận học bổng của Cặp lá yêu thương cho đến khi giành được suất học bổng du học tại Nga…

Là một “đại lá lành” của Cặp lá yêu thương, trong dịp này ABBANK cũng dành tặng 68 phần quà Tết là lì xì, học bổng và chi phí xây nhà với tổng trị giá hơn 537 triệu đồng cho các em nhỏ Lá chưa lành tiêu biểu của cả nước.

Trước đó, trong tháng 12/2018, hành trình “Cặp lá yêu thương – Tết An Bình: Ươm mầm hạnh phúc” cũng đã mang theo những món quà Tết sớm, niềm vui và hy vọng đến với những em nhỏ hiếu học tại Sơn La.

Đại diện ABBANK, ông Phạm Duy Hiếu – Quyền Tổng Giám đốc chia sẻ: “Tết là thời khắc của cảm xúc, của niềm vui và sự hân hoan. Tết cũng là một thời điểm ý nghĩa để lan tỏa tình thương và chung tay ươm trồng, vun đắp cho những ước mơ.

“Cặp lá yêu thương – Tết An Bình” là một chương trình mang sứ mệnh sẻ chia sự ấm áp và niềm vui đến cho thật nhiều người, đặc biệt là những em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn mà chúng tôi đã gặp trên suốt hành trình thiện nguyện 10 năm Tết An Bình, cũng như chặng đường 3 năm của Cặp lá yêu thương.

Người thật, việc thật và những tình cảm chân thật sẽ là những câu chuyện truyền cảm hứng, để chúng ta thấy rằng, cuộc đời này thật đẹp khi còn có những tấm lòng sẵn sàng sẻ chia”.   

Quế Chi