Giáo viên thị xã La Gi chung tay lo Tết cho học trò nghèo

26/01/2019 07:14
Phan Tuyết
(GDVN) - Sự chăm lo tận tình của giáo viên không chỉ là niềm động viên, mà còn thổi vào trái tim mỗi học sinh nghèo hơi ấm niềm tin về tình thầy trò...

Năm nào cũng thế, vào những ngày cận Tết, mặc dù công việc giảng dạy vẫn còn khá bận rộn nhưng các thầy cô giáo cả 4 cấp học tại thị xã La Gi, Bình Thuận vẫn tất bật chăm lo cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của mình có được một cái Tết đủ đầy nhất.

Bên cạnh đó, nhiều trường học vẫn không quên tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt, vui chơi cho học sinh để rèn thêm cho các em về kĩ năng sống.

Nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa diễn ra thu hút học sinh và phụ huynh tham gia hết mình.

Giáo viên thị xã La Gi chung tay lo Tết cho học trò nghèo ảnh 1
Giáo viên chăm lo Tết cho học sinh nghèo (Ảnh tác giả cung cấp)

Đó là chương trình “Thắp sáng ước mơ” ở Trường Tiểu học Tân An 1 thị xã La Gi.

Học sinh tham gia chương trình được chia sẻ những ước mơ của mình, những nỗ lực phấn đấu, vươn lên từ khốn khó để cố gắng học tốt.

Sân trường như lặng đi bởi lời chia sẻ chân tình của 2 em học sinh (Đào Gia Huy lớp 5A và Võ Hoàng Triều lớp 3A) khi được mời lên giao lưu.

Chia sẻ với thầy cô và các bạn trong trường, cả hai đều cho biết mình sinh ra mà không biết mặt bố.

Hoàng Triều nói rằng “Bố bỏ mẹ con con từ khi con còn nằm trong bụng mẹ”. Gia Huy cũng cùng chung cảnh ngộ.

Thiếu hơi ấm tình cha, mẹ và ngoại đã trở thành điểm tựa.

Các em lớn lên trong sự nhọc nhằn vất vả mưu sinh của hai người đàn bà.

Những năm tháng khó nhọc để chèo chống gia đình và nuôi các con khôn lớn, tóc mẹ thêm phần bạc, lưng ngoại lại thêm còng …

Khi được hỏi “Con có ước muốn điều gì?”

Chẳng phải ước tiền bạc, ước giàu sang như những mong ước thường thấy của trẻ nhỏ.

Hai đứa trẻ chưa được 10 tuổi đều có chung một điều ước “Con ước muốn ngoại có sức khỏe để nuôi con ăn học đến nơi đến chốn. Và để khi con buồn có ngoại để chia sẻ…”.

Giáo viên thị xã La Gi chung tay lo Tết cho học trò nghèo ảnh 2
Tổ chức chương trình thắp sáng ước mơ (Ảnh tác giả cung cấp)

Đó là ngày hội “Thiếu nhi vui xuân” của Trường Tiểu học Phước Hội 2, đã thu hút hơn bảy trăm học sinh, các bậc phụ huynh và giáo viên tham gia sôi nổi.

Học sinh được tham dự nhiều hoạt động bổ ích trong ngày hội như gói bánh chưng, trang trí mâm quả ngày Tết, các trò chơi dân gian và gian hàng ẩm thực ngày Tết.

Thông qua những hoạt động thiết thực bổ ích ấy, học sinh sẽ được hòa mình trong các trò chơi tập thể, được hiểu biết thêm về văn hóa, về truyền thống ngày Tết của quê hương, về sự tích chiếc bánh chưng, về các trò chơi dân gian đầy bổ ích…

Trong ngày hội xuân ấy, học sinh được tham gia vui cùng thầy cô và một số phụ huynh càng làm cho tình cảm thầy trò thêm khăng khít.

Giáo viên thị xã La Gi chung tay lo Tết cho học trò nghèo ảnh 3
Tổ chức "Hội vui xuân" cho học sinh (Ảnh tác giả cung cấp)

Hàng trăm phần quà được trao

Cùng với những hoạt động vui chơi thiết thực, nhiều trường học đã trao những phần học bổng “Tiếp sức trẻ em đến trường”, trao những món quà Tết vô cùng ý nghĩa.

Đã có hàng trăm xuất quà được trao đến tận tay học sinh.

Điển hình như Trường Trung học cơ sở Tân An trao hơn 60 suất quà.

Trường Tiểu học Tân An 1 trao 52 suất quà.

Trường Tiểu học Phước Hội 2 là 32 suất…

Trường Trung học cơ sở Tân An còn trích tiền công đoàn (tiền của giáo viên) để tặng quà 2 cơ sở khiếm thị và kiếm thính cho các em thiệt thòi vui xuân mới.

Giáo viên thị xã La Gi chung tay lo Tết cho học trò nghèo ảnh 4
Cô trò cùng vui (Ảnh tác giả cung cấp)

Sự chăm lo tận tình của giáo viên, sự hỗ trợ kịp thời, đồng bộ của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm không chỉ là niềm động viên, mà còn thổi vào trái tim mỗi học sinh nghèo hơi ấm niềm tin về tình thầy trò để các em có thêm nghị lực vượt khó, vươn lên trong học tập.

Phan Tuyết