Cát Tường kháng cáo, gia đình chị Huyền sẽ làm gì?

23/12/2014 17:43 XUÂN QUANG
(GDVN) - “Nếu đã như vậy, chúng tôi sẽ truy đến cùng tội danh của Nguyễn Mạnh Tường trong việc gây ra cái chết của con gái tôi”, ông Lê Văn Viễn (bố đẻ chị Huyền) nói.

Trước đó, chiều 5/12, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (đối tượng có liên quan tới cái chết của chị Lê Thị Thanh Huyền), 14 năm tù về tội vi phạm các quy định về khám bệnh, chữa bệnh và 5 năm tù về tội xâm phạm thi thể. Tổng cộng hình phạt là 19 năm tù. Bị cáo bị cấm hành nghề 5 năm sau khi thực hiện xong hình phạt.

Phản ứng sau phiên xét xử phúc thẩm vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, phía gia đình nạn nhân cho rằng, họ hài lòng với bản án mà tòa đã đưa ra đối với các bị cáo.

Tuy nhiên, ngày 17/12, Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (Sinh năm 1973, trú tại xóm 6, phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), cựu giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường vừa có đơn xin kháng cáo gửi tòa án nhân dân tối cao về đề nghị việc xem xét lại tội danh của bị cáo.

Trong đơn kháng cáo gửi cơ quan chức năng, bị cáo Nguyễn Mạnh Tường nêu rõ: “Việc xét xử tôi vì chưa đúng tội danh, làm cho tôi chồng thêm tội và tuyên phạt tôi quá nặng. Cáo trạng có nhiều điểm không đúng. Tôi kháng cáo toàn bộ bản án”.

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường đứng trước vành móng ngựa tại phiên xét xử phúc thẩm hôm 4-5/12 vừa qua

Phản ứng trước động thái của Nguyễn Mạnh Tường, gia đình nạn nhân cho rằng bị cáo đang cố tình trốn tránh trách nhiệm trong việc gây ra chết của chị Huyền: "Bị cáo có quyền kháng cáo theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ bảo vệ quan điểm, lập trường, đồng thời cho rằng Tường phạm tội giết người", ông Lê Văn Viễn (bố đẻ chị Huyền) cho biết.

Ông Viễn dẫn giải: “Lúc con tôi nguy kịch, Tường vẫn không đưa cháu đi cấp cứu, sau đó thản nhiên đưa bạn đi lễ chùa. Thế nhưng tại phiên tòa phúc thẩm, Nguyễn Mạnh Tường vẫn quanh co chối tội. Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, trong vụ án này, rất nhiều bằng chứng, chứng minh Tường phạm tội giết người".

Từ những nhận định trên, ông Viễn cho rằng: “Bản án đã tuyên đối với Nguyễn MạnhTường còn nhẹ so với những gì bị cáo đã gây ra đối với con gái tôi. Tường nghĩ mình vô tội nên mới kháng cáo. Nếu bị cáo có phản ứng  như vậy, chúng tôi sẽ truy đến cùng tội danh giết người của giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường”, ông Viễn bức xúc.

Trong một diễn biến có liên quan, mới đây, Luật sư Vũ Gia Trưởng  - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình bị hại cho rằng, có nhiều bằng chứng kết tội Nguyễn Mạnh Tường phạm tội giết người.

"Tường là đối tượng gây ra cái chết của chị Huyền nhưng Viện kiểm sát truy tố đối tượng về tội vi phạm quy định về khám chữa bệnh là không đúng mà cần truy tố tội giết người. Hành vi phạm tội của Nguyễn Mạnh Tường trong vụ án này đã được thực hiện bởi lỗi cố ý…”, Luật sư Trưởng nói.

XUÂN QUANG