Cậu bé 5 tuổi đã muốn chuyển giới

21/02/2012 14:25 Nguyễn Hường (theo Telegraph)
(GDVN) - Thậm chí, Zach tỏ ra buồn bã khi được gọi là "cậu bé" và có lần còn khóc lóc đòi cắt dương vật của mình.

Khi 3 tuổi, Zach Avery đã nói với mẹ mình rằng em là một bé gái. Khi đó, người mẹ chỉ nghĩ rằng đó là một ý tưởng nhất thời của cậu con trai nhỏ.

Tuy nhiên, càng lớn, Theresa Avery lại càng thấy Zach tỏ ra khó chịu với việc mình là một đứa bé trai và luôn thể hiện nguyện vọng được mặc trang phục của các bé gái. Bối rối, bà mẹ 32 tuổi đã buộc phải cầu cứu sự giúp đỡ của các chuyên gia. 

Zach hiện tại

Sau nhiều tháng tham vấn, các bác sĩ chẩn đoán Zach bị mắc chứng rối loạn nhận dạng giới tính, chứng bệnh đã khiến cậu trở thành cậu bé nhỏ tuổi nhất nước Anh tin rằng mình đã bị bà mụ nặn nhầm.

Bây  giờ, nhìn Zach 5 tuổi không ai còn nhận ra đó là một bé trai. Zach để tóc dài tết thành bím, đeo kính hồng, mặc váy và có một bộ sưu tập búp bê. 

Để được mọi người công nhận tình trạng lưỡng tính của con, bà mẹ Theresa đã phải trình bày với nhà trường để các thầy cô tạo điều kiện giúp đỡ con trai mình.

"Tôi rất thích con tôi trở lại là một cậu bé, nhưng tôi muốn cháu được hạnh phúc. Nếu đây là con đường cháu lựa chọn, nếu đó là điều khiến cháu hạnh phúc, thì cháu có thể làm điều đó. Tôi sẽ ủng hộ cháu với mọi khả năng có thể" - bà mẹ trẻ của Zach tâm sự.

Zach trước khi muốn trở thành bé gái
"Mọi người cần nhận thức về tình trạng này bởi nó rất phổ biến nhưng thậm chí nhiều người chưa bao giờ nghe nói về trường hợp đó" - cô nói thêm.

Theo lời kể của Theresa, Zach là một cậu bé "bình thường" cho tới cuối năm 2010 khi cậu bị ám ảnh bởi nhân vật trên chương trình truyền hình trẻ em "Dora the Explorer" và bắt đầu mặc quần áo của bé gái. 

Thậm chí, Zach tỏ ra buồn bã khi được gọi là "cậu bé" và có lần còn khóc lóc đòi cắt dương vật của mình.

Tuy nhiên, gia đình Avery vẫn giữ lại một số quần áo trung lập trong tủ của Zach với hy vọng ngày nào đó cậu bé sẽ chán làm con gái và trở lại là một bé trai theo đúng nghĩa. 

Nguyễn Hường (theo Telegraph)