Cha kẻ bắt cóc bé sơ sinh: "Đời nó ngang trái lắm"

10/11/2011 11:19 Sơn - Ngọc
(GDVN) -Qua tiếp xúc với gia đình của Nguyễn Thị Lệ chúng tôi nhận thấy những bất hạnh mà người phụ nữ này đã vấp phải.

Cuộc đời đầy trái ngang

Ngay sau khi đối tượng Nguyễn Thị Lệ bị bắt, phóng viên tìm về quê của người phụ nữ này. Nằm cách trung tâm huyện Việt Yên chừng 5 km, xã Trung Sơn là một trong những địa phương nghèo nhất của huyện.

Cháu bé trở về với mẹ


Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà 2 tầng còn nguyên mùi vữa, ông Nguyễn Khắc Sử, bố của Lệ dường như vẫn chưa hết bàng hoàng về việc con gái bỗng dưng trở thành  tội phạm bắt cóc trẻ em. Trong tâm tưởng của ông, Lệ vẫn là một người con với cuộc đời đầy những trái ngang…

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, Nguyễn Thị Lệ là con gái thứ hai trong gia đình có 4 anh chị em. Tuổi thơ của Lệ ngắn hơn so với bạn bè cùng lứa bởi một cuộc hôn nhân vội vàng khi Lệ chưa đủ 18 tuổi.

Chừng 3 tháng sau, Lệ lại ôm quần áo về nhà bố mẹ đẻ. Cũng từ khi bỏ chồng, Lệ lang bạt kỳ hồ kiếm tiền mà ít khi có dịp về quê. Có người nói cô làm gái đứng đường, người thì bảo cô đi bán nước ở Hà Nội. Ông Sử cũng không biết chính xác con mình làm gì, chỉ thấy con đi làm nhưng chẳng mấy khi mang tiền về cho bố mẹ.

Cũng trong thời gian ấy, Lệ đi lại với một người đàn ông quê ở Hưng Yên và có với anh này một đứa con trai và đặt tên là Nguyễn Minh Đức, sinh năm 2008.

Trong giấy khai sinh của Đức cũng chỉ ghi tên mẹ là Nguyễn Thị Lệ, phần người cha bỏ trống. Đẻ xong, Lệ đưa con về ở với bố mẹ khoảng 3-4 tháng rồi lại bỏ đi biền biệt.

Người cha của Nguyễn Thị Lệ


Bẵng đến tháng 8-2011, ông Sử thấy một chiếc xe ô tô đến với lễ vật cau trầu xin được đón dâu. Ông Sử chỉ biết, lúc ấy nhà trai có nói là vì Lệ mang thai nên phải cưới. Đám cưới chóng vánh, đơn giản chỉ có vài mâm cơm mời những người thân của hai bên gia đình bởi gia đình ông cũng chẳng muốn làm ầm ĩ gì việc con gái một lần nữa kết hôn.

Đến bây giờ, ông vẫn chưa đến thăm gia đình nhà chồng Lệ lần nào. Nhưng theo ông được biết thì chồng Lệ làm thợ mộc, cũng đã từng có một đời vợ nhưng chưa có con. Khoảng tháng 10, gia đình ông được Lệ thông báo là đã sinh cháu nhưng không yêu cầu ai tới chăm sóc. “Tuy nhiên, quả thực lúc đó tôi vẫn rất nghi bởi quan sát bụng Lệ thì thấy lúc to, lúc nhỏ. Tôi cũng đoán là nó nói dối thế để che mắt hai bên gia đình” – Ông Sử nói.

“Hạnh phúc” đi cùng tai họa

Trưa ngày 3-11, Lệ về nhà trên một chiếc taxi cùng đứa bé trên tay và nói đây không phải là con mình mà Lệ mua được của một nữ sinh viên người miền Nam với giá 5 triệu đồng. Đứa bé được cả gia đình ông Sử chăm bẵm.

Ông Sử nhớ lại: “Trong mấy ngày ở đây, cháu bé được chăm sóc bằng sữa do mẹ cháu mua ở bên ngoài. Đứa nhỏ thật ngoan, hầu như không mấy khi khóc và ăn rất tốt. Đêm thì cháu ngủ với Lệ, cũng có đêm cháu ngủ cùng với bà vợ tôi để Lệ với cháu Đức ngủ với nhau”.

Tối ngày 6-11, gia đình ông Sử nhận được điện thoại từ phía gia đình chồng Lệ yêu cầu phải đưa cháu về Hà Nội, mặc dù ông không đồng ý cho đưa cháu đi nhưng bà Nga, vợ ông và Lệ vẫn cương quyết thuê xe đưa cháu về bên nội. Khi biết tin con gái mình chính là người đã bắt cóc cháu bé tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, ông không khỏi bàng hoàng. “Nó không chỉ làm gia đình mừng hụt mà còn khiến cho cả nhà đều buồn” – Ông Sử nói.

Ông Tống Quang Học, Trưởng Công an xã Trung Sơn xác nhận, hộ khẩu của Nguyễn Thị Lệ hiện vẫn còn ở quê. Tháng 6-2011, Lệ đến xã xin giấy giới thiệu để đăng ký kết hôn tại Đông Anh (Hà Nội) nhưng ông cũng không biết là Lệ đã kết hôn hay chưa. Từ khi bỏ người chồng đầu tiên, Lệ rất ít khi về nhà.

Con trai của Lệ đăng ký khai sinh tại xã Trung Sơn và hiện đang theo học tại Trường Mầm non bán công xã Trung Sơn.

Có mặt tại Trường mầm non bán công xã Trung Sơn, cô giáo phụ trách lớp 5 tuổi của cháu Đức cho biết, cô cũng chỉ gặp Lệ trong những lần Lệ về đóng tiền học cho con.

Cách đây vài hôm, Lệ còn nói đừng cho bố cháu Đức đón cháu. Hiện nay, Đức vẫn ở với ông bà Sử. Trong câu chuyện hồn nhiên với chúng tôi, Đức kể mấy hôm trước mẹ Đức có mang một em nhỏ về nhà, em rất ngoan và cháu rất quý em. Bây giờ cháu biết mẹ cháu đã bị công an bắt và cháu cũng rất nhớ mẹ, nhớ em…

Sơn - Ngọc