“Chắc chắn Lê Văn Luyện có đồng bọn”

10/09/2011 06:48 Tân Ngọc (tanthiet9292@...com)
(GDVN) -Dù cơ quan CA đã khẳng định Luyện là hung thủ duy nhất, nhưng vì quá quan tâm đến vụ án này, nhiều độc giả vẫn có 1 số phân tích theo hướng khác.

LTS: Để cung cấp thông tin nhiều chiều, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam xin đăng tải ý kiến này. 

Tôi đã theo dõi rất kỹ vụ án này trên các phuơng tiện báo chí và truyền thông và theo tôi chắc chắn Luyện có đồng bọn .

Hắn có chủ ý giết người vì nếu trộm của thì đợi chủ nhà ngủ say mới trộm và thoát ra để không làm kinh động sẽ khó thoát. Vào được nhà từ lúc 2h sáng, là lúc mưa to, cả nhà không ai biết sự có mặt của hắn, hắn có thể lấy trộm đồ và tẩu thoát , nhưng hắn đã thực hiện một số hành động như những người chuyên nghiệp là cắt camera, ngắt điện. Dưới 18 tuổi, đi trộm đồ đơn thuần đấy ư? 

Đằng này hắn vào và có rất nhiều thời gian thoải mái đi lại, thậm chí còn nằm nghỉ ở phòng khách 30 phút. Tại sao không lấy vàng và thoát đi rất êm mà không ai hay biết, lại chờ để giết người khi trời gần sáng? Không kẻ trộm nào dám vậy, vì mặc dù trời mưa nhưng 5h sáng mùa hè là thời gian mà nhiều người đã tỉnh giấc. 

Và trong khoảng thời gian từ 2h đến 5h sáng hắn đã làm gì? Đơn giản chỉ là nằm nghỉ 30 phút thôi hay là có gì đó khác so với kế hoạch ban đầu của hắn? Hoặc đơn giản là vạch một kế hoạch giết người tinh vi hơn. Thật là khó hiểu khi ngay tại lúc đấy hắn chỉ có một mình.

5h sáng, hắn đợi anh Ngọc đi lên phơi quần áo và đâm nạn nhân, giằng co “tả xung hữu đột” với anh Ngọc và chị Chín? Theo lời khai của Luyện thì sau khi bị đâm, anh Ngọc la hét giằng co với Luyện. Chị Chín đã chạy lên hợp sức với anh để chống trộm.

Với sức khỏe của 2 vợ chồng nạn nhân thì một mình Luyện liệu có thể giết được 2 người?

Và, sau khi bị thương ở bàn tay hắn lại có thể phá két một mình được ư? Điều đó hoàn toàn không thể. Với một người thợ, thời gian phá 1 cái két trung bình cũng mất khoảng 30 phút. Đấy là khi họ có thời gian và sự tập trung. Nhưng đằng này, Luyện đã bị thương, tinh thần hoảng loạn khi vừa giết xong nhiều người và không có thời gian khi trời đã gần sáng. 

Không những phá két sắt mà Luyện còn xuống tầng 1 lấy đèn pin soi để phá cửa tủ đựng vàng. Một người không có học thức, chưa có kinh nghiệm gì ngoài bán thịt lợn mà hành động không khác gì một người chuyên nghiệp như vậy ư?

Tại sao sáng hôm đó cha hắn lại bảo ở Hà Nội khi người anh họ gọi đến bảo chở hắn? Còn chiếc ô tô 12 chỗ đậu ở trước nhà ai cầm lái?

Và quan trọng hơn nữa là bé Bích, nhân chứng còn sống duy nhất của vụ thảm sát kinh hoàng lại khẳng định là cháu thấy 2 người, 1 người to lớn tóc dài , 1 người nhỏ con đầu trọc. Bé nhìn nhầm ư? Hay bị ảo tưởng. Không hề. Phải nhắc lại, thời điểm mà anh Ngọc lên phơi quần áo thì đã là 5h30. Trời đã lờ mờ sáng, nhà kính thì ánh sáng càng rõ, từ trong tối nhìn ra chắc chắn là không thể nhầm. Tên đầu trọc là ai?

Nực cười hơn nữa là khi bị bắt Luyện rất bình tĩnh, không chút hoảng sợ, câu đầu tiên hắn nói " cháu có bị tử hình không? , nếu có các chú bắn cháu đi". Với đôi người đó là sự ngô nghê, nhưng đối với tôi lời nói đó là sự thách thức pháp luật, sự chuẩn bị kỹ lưỡng. 

Hắn đã thoát sang Trung Quốc, vậy tai sao khi chú rể hắn rủ về Việt Nam mà không nói đi đâu hắn vẫn về? Một người đang bị truy nã không thể không có nghi ngờ . 

Một tuần là thời gian khá nhanh kể từ khi gây án đến khi bị bắt , nhưng còn nhanh kinh khủng khiếp khi 1 tuần ấy hắn thừa thơi gian để trao đổi với đồng bọn, nắm tin tức của vụ án để hắn có thể xin tư vấn pháp luật.

Nếu một mình hắn nhận tội thì cùng lắm hắn chỉ bị 18 năm tù, nhưng nếu có đồng bọn và giết người có tổ chức thì không đơn giản như thế. Và nếu có đồng bọn thì kẻ đứng sau hắn phải là một người hoặc một băng nhóm rất manh động, đủ và thừa khả năng ép hắn nhận tội một mình.

Tân Ngọc (tanthiet9292@...com)