Chậm đóng tiền mượn đồ SV không được dự lễ tốt nghiệp?

06/12/2011 13:30 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Nhiều SV tại trường Cao đẳng CNTT TP HCM tỏ ra bức xúc trước việc không được dự lễ tốt nghiệp vì không đóng kịp 200 nghìn tiền mượn đồ.

Chậm đóng tiền, không được dự lễ tốt nghiệp?

Phản ánh tới Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một sinh viên vừa tốt nghiệp của trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP HCM cho biết: Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TP HCM đã không cho sinh viên vừa mới tốt nghiệp tham gia vào dự lễ tốt nghiệp chỉ vì lý do đóng tiền mượn đồ “chậm” so với thời hạn đã được nhà trường thay đổi.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP HCM đã bỏ quy định nộp tiền mượn đồ

Tuy nhiên nhà trường đã không công bố việc thay đổi thời gian này trên webside của trường mà chỉ dán trên phòng đào tạo nên đã khiến nhiều sinh viên không thể đến trường để xem thông báo: “Bản thân tôi cũng là 1 sinh viên mới ra trường và đã có việc làm nên không có thời gian chạy lên trường để biết rằng có thông báo mới. Thiết nghĩ, 1 thông báo dành cho đối tượng là sinh viên đã ra trường mà chỉ in ra 1 mẫu giấy nhỏ dán ở trướng cửa phòng đào tạo thì liệu rằng được bao nhiêu cựu sinh viên biết đến để mà đóng tiền”, sinh viên này bức xúc.

Theo phản ánh của các sinh viên thì việc đóng tiền thế chân mượn đồ lễ phục tốt nghiệp là được thông báo trên webside của trường là 200.000đ (sẽ hoàn lại tiền sau khi sinh viên trả lại lễ phục tốt nghiệp cho Ban tổ chức) chậm nhất là. Thời gian nộp chậm nhất là ngày 10/12/2011, những sinh viên nào không nộp sẽ không được dự lễ nhận bằng tốt nghiệp diễn ra vào ngày 10/12/2011. Tuy nhiên sau đó nhà trường có sự thay đổi về thời gian đóng tiền nhưng không công bố trên webside khiến nhiều sinh viên không biết.

“Bản thân tôi là 1 người con đi xa nhà để học tập và lập nghiệp tại tp.HCM, 3 năm học cố gắng phấn đấu cũng chỉ mong có ngày nhận được tấm bằng tốt nghiệp trong buổi lễ tốt nghiệp. Nhưng với thái độ và cách làm việc của Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP HCM thật sự gây thất vọng và một bức xúc rất lớn trong tôi và cũng như những sinh viên khác giống như tôi.

Trường đã bỏ quy định trên.

Để làm rõ hơn vấn đề này, Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Nguyễn Tác Anh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP HCM. Ông Anh cho biết: “Do những năm trước trường tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên, không thu tiền thế chân lễ phục tốt nghiệp và cho sinh viên mặc lễ phục dự lễ, nhưng bị thất lạc. Do đó, phòng Quản lý đào tạo đã đưa ra ý kiến này để có tính chất quản lý, tránh mất mát và trên thông báo cũng có ghi rõ là sẽ hoàn trả số tiền 200.000đ này lại cho sinh viên sau khi sinh viên trả lễ phục lại cho phòng QLĐT.

Nay Ban giám hiệu nhận được ý kiến phản hồi của sinh viên về vấn đề này đã quyết định hủy bỏ yêu cầu trên. Đề nghị quý Báo thông báo cho sinh viên biết để sinh viên đến dự lễ tốt nghiệp một cách bình thường”.

Nguyễn Tiến