Chánh văn phòng nói 'con người không quan trọng' xin từ chức

20/07/2018 14:31 LÃ TIẾN
(GDVN) - Bà Dương Thị Thùy Trang, Chánh văn phòng Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng với phát ngôn gây sốc “con người không quan trọng” đã xin từ chức.

Ngày 20/7, ông Nguyễn Công Thành, Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, bà Dương Thị Thùy Trang, Chánh văn phòng Đảng ủy Khu tinh kế Hải Phòng, người có phát ngôn “con người không quan trọng” khiến dư luận dậy sóng thời gian qua, đã được cho thôi chức Chánh văn phòng Đảng uỷ Khu kinh tế Hải Phòng.

Theo ông Nguyễn Công Thành, khoảng đầu tháng 7/2018, bà Trang đã có đơn xin thôi giữ chức Chánh Văn phòng Đảng uỷ Khu kinh tế Hải Phòng.

Qua đánh giá phân tích, Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng thấy đồng chí Trang rất cầu thị và đây cũng là nguyện vọng chính đáng của đồng chí Trang nên Đảng uỷ đã nhất chí để chị Trang thôi giữ chức vụ Chánh văn phòng Đảng uỷ Khu kinh tế Hải Phòng.

Bà Dương Thị Thùy Trang nói "con người không quan trọng" sau va chạm giao thông gây bức xúc dư luận (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi từ chức, bà Trang giờ chỉ làm chuyên viên Văn phòng Đảng uỷ Khu kinh tế Hải Phòng.

Trước đó, chiều 2/5, trên đường Đồng Quốc Bình (phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, Hải Phòng), bà Dương Thị Thùy Trang lái ô tô BKS: 16N-5265 và va chạm với xe máy điện do anh Hoàng Quang Minh (sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam) điều khiển, khiến anh Minh bị ngã, chấn thương đầu gối.

Khi cán bộ của Công an phường Đồng Quốc Bình đến xử lý vụ tai nạn, thì bà Trang có lời nói: “Con người không quan trọng”.

Sau đó, Công an quận Ngô Quyền đã dựng lại hiện trường để có căn cứ giải quyết. Tuy nhiên, trong quá trình này bà Trang vẫn có thái độ thiếu hợp tác.

Vì vậy, vụ va chạm giao thông đã được chuyển cho cơ quan điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng đã yêu cầu bà Trang làm kiểm điểm về phát ngôn trên.

Bà Trang đã tường trình thừa nhận đã có những phát ngôn thiếu chuẩn mực. Tuy nhiên, bà Trang cho rằng những lời nói này được phát ra ở thời điểm bị kích động mạnh, bản thân không giữ được bình tĩnh.

Theo gia đình nam sinh Hoàng Quang Minh, trong quá trình nam sinh này điều trị bà Trang đã không thăm hỏi, động viên gì nên gia đình nam sinh này đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối với bà Trang.

LÃ TIẾN