Châu Âu ít nhất 30 người chết vì giá rét

11/12/2012 10:41
Ba Lan, nơi nhiệt độ trung bình ở mức dưới âm 10 độ C, 9 người (đa số là những người vô gia cư) đã bị tử vong do giá rét
Ít nhất 30 người dân châu Âu đã bị thiệt mạng khi lục địa già đang phải hứng chịu mùa Đông băng giá và tuyết rơi dày đặc.

Khung cảnh châu Âu mịt mù trong băng tuyết giá lạnh (hình minh họa)

Tính tới thời điểm hiện tại, Thụy Sĩ là quốc gia có số người thiệt mạng nhiều nhất trong mùa Đông giá rét năm nay ở châu Âu khi 11 người bị chôn vùi trong một trận lở tuyết.

Tiếp theo là Ba Lan, nơi nhiệt độ trung bình ở mức dưới âm 10 độ C, 9 người (đa số là những người vô gia cư) đã bị tử vong do giá rét. Cái rét dưới âm 27 độ C cũng đã cướp đi sinh mạng của 7 người dân Cộng hòa Séc. 

Trong khi đó, tại hai quốc gia ở khu vực Balkan là Croatia và Serbia đã có 6 người bị thiệt mạng. Một số khu vực của Croatia tuyết rơi dày 120cm, trong khi nhiệt độ xuống dưới âm 14 độ C. 

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng xảy ra tại nước láng giềng Serbia khi nhiệt độ nơi đây xuống thấp kỷ lục âm 12 độ C. 

Tuyết rơi trắng xóa, nhiệt độ ngoài trời dưới âm 10 độ C

Nhà chức trách hai quốc gia Balkan này đã khuyến cáo người dân không nên ra đường nếu không có việc cấp bách. 

Tại Bosnia và Herzegovina tuyết rơi dày tới 80cm và nhiệt độ rơi xuống dưới âm 10 độ C.

Tuyết rơi dày gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động giao thông ở châu Âu. Nhiều sân bay và đường giao thông buộc phải đóng cửa.