Cháy hộp đêm kinh hoàng tại Brazil hơn 180 người thiệt mạng

27/01/2013 22:06 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Lửa bắt đầu bùng lên vào lúc 2 giờ sáng, thời điểm câu lạc bộ đang đông khách nhất, có khoảng 1.000 đến 2.000 người.

Ít nhất 180 người đã thiệt mạng sau khi một hộp đêm ở Brazil bốc cháy vào sớm ngày 27/1, trong khi số liệu thống kê ban đầu là 90 người.

Đám đông đang trước cửa hộp đêm Nụ hôn khi xảy ra hỏa hoạn.

Theo truyền thông Brazil, ngọn lửa đã bùng phát và sau đó thiêu rụi hộp đêm Nụ hôn tại thành phố Santa Maria, miền nam Brazil, trong lúc một ban nhạc đang biểu diễn. Nguyên nhân dẫn tới hỏa hoạn vẫn đang được điều tra làm rõ. 

Tổng số nạn nhân thiệt mạng vẫn còn chưa được thống kê đầy đủ và ít nhất 200 người đã bị thương - cảnh sát, phát ngôn viên chính phủ tại Marcelo Arigoni nói với đài Radio Gaucha.

Theo ông Arigoini, một chiếc xe tải đã chở 70 thi thể nạn nhân tới Trung tâm Thể thao của thành phố, hiện đang được sử dụng như một nhà xác tạm thời. Cảnh sát tin rằng hàng chục thi thể khác vẫn còn bị kẹt bên trong hộp đêm.


Lính cứu hỏa đang cố gắng dập lửa bên ngoài hộp đêm Nụ hôn.

Tờ báo địa phương Diario de Santa Maria dẫn lời một bảo vệ câu lạc bộ Nụ hôn, Rodrigo Moura, cho biết lửa bắt đầu bùng lên vào lúc 2 giờ sáng, thời điểm câu lạc bộ đang đông khách nhất, có khoảng 1.000 đến 2.000 người.

Theo Moura, nhiều nạn nhân đã thiệt mạng trong lúc đám đông chen chúc, xô đẩy tìm cách thoát ra ngoài. 

Santa Maria nằm ở cực nam của Brazil, giáp biên giới Arghentina và Uruguay. Đây là thành phố tập trung nhiều trường đại học lớn với dân số khoảng 250.000 người.


Hỏa hoạn đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 180 người và làm 200 người khác bị thương.

Những vụ cháy hộp đêm gây thương vong lớn cũng đã được ghi nhận trước đó tại nhiều nước trên thế giới. Trong năm 2009, một hộp đêm bị cháy cũng đã cướp đi sinh mạng của 194 người tại Buenos Aires, Arghentina. 

Màn bắn pháo hoa trong hộp đêm Lame Horse ở Perm, Nga hồi tháng 12/2009 cũng đã biến thành một vụ hỏa hoạn lớn giết chết 152 người.  

Một vụ cháy hộp đêm ở tiểu bang Rhode Island của Mỹ vào năm 2003 đã làm 100 người thiệt mạng sau khi pháo hoa được sử dụng buổi biểu diễn đốt cháy bọt cách âm giá rẻ trên các bức tường và trần nhà. 

Một vụ hỏa hoạn tại hộp đêm ở Lạc Dương, Trung Quốc tháng 12/2000 đã giết chết 309.

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)