Cháy lớn ở khu tập thể sĩ quan quân đội, 1 trung úy bị thương

11/12/2013 13:46 TRẦN KHÁNG - Minh Quyết
(GDVN) - Khoảng 9h30’ sáng nay (11/12), một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu tập thể D11 Nam Đồng, phường Nam Đồng (Đống Đa, Hà Nội). Được biết, đây là khu tập thể giành cho gia đình các sĩ quan quân đội. Đám cháy đã lan rộng ra hơn 5 căn hộ khiến nhiều đồ đạc tại khu tập thể này bị thiêu rụi...
Theo một số người dân có mặt tại hiện trường cho biết, đám cháy bắt đầu bùng phát tại tầng 3, phòng 302 của tòa nhà vào khoảng 9h30 cùng ngày. Lúc này, chủ nhân phòng 302 đều đi vắng. Ban đầu khói cuộn lên nghi ngút, rồi lửa bùng phát dữ dội, lan sang một số phòng khác của khu tập thể.

Anh Nguyễn Phi Thường, ở tầng 4, phòng 402 của tòa nhà cho biết: “Khoảng hơn 9h00 sáng nay, khi đang ở trong phòng thì tôi nghe thấy mọi người hô hoán là cháy nhà. Tôi lập tức cùng vợ và một đứa cháu chạy ra khỏi tòa nhà mà không kịp đem theo bất cứ đồ đạc gì. Hiện tôi cũng không rõ là nhà mình có bị đám cháy lan lên hay không.”

Hiện trường vụ hỏa hoạn


Trong khi đó, bà Trần Thị Sững, ở phòng 404 của tòa nhà hốt hoảng cho biết: “Khi nghe thấy mọi người hô cháy, vợ chồng tôi vội vàng chạy ra ngoài. Khi chạy xuống cầu thang tầng 3 thì khói đen đã phủ mù mịt, tôi phải dùng khăn che miệng để tránh bị ngạt.” Theo bà Sững, chồng bà là ông Nguyễn Công Chỉnh – Tổ trưởng tổ dân phố khu vực xảy ra hỏa hoạn.

Chính ông Chỉnh là người đã gọi cho lực lượng cứu hỏa trước khi chạy ra khỏi khu tập thể đang bốc cháy. Ngay sau đó, hàng chục cán bộ chiến sỹ quân đội, lực lượng cứu hỏa cùng phương tiện kỹ thuật đã tới hiện trường tiến hành dập lửa. Tới 11h00 trưa cùng ngày, đám cháy được dập tắt. Thông tin ban đầu cho thấy, đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng một số căn phòng thuộc tầng 3, 4, 5 của tòa nhà D11 đã bị ảnh hưởng.

Đặc biệt, một sĩ quan quân đội là Trung úy Hoàng Văn Đông, Tiểu đoàn thông tin 601, Trung đoàn Thủ đô đã bị thương và được đưa đi cấp cứu do trượt ngã trong lúc dùng thang leo lên tầng 3 căn nhà để dập lửa. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ./.

Dưới đây là những hình ảnh tại hiện trường của vụ cháy do phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam ghi nhận được vào buổi sáng nay.


Vụ cháy được phát hiện trước 9 giờ sáng nay.
Đám cháy lan rộng từ tầng 3 tới tầng 5 của chung cư.
Do diện tích vào tiếp cận hiện trường vụ cháy hẹp, các lực lượng chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.
Các lực lượng chức năng phải dùng thang để tiếp cận đám cháy.
Khói mịt mù xung quanh đám cháy
Tiểu đoàn thông tin 601 phối hợp cùng lực lượng chữa cháy.
Đám cháy lớn đã lan rộng tới 5 căn hộ của chung cư D11
Nhận được tin, đội PCCC đã cử 6 xe chữa cháy
Tới hơn 11h, đám cháy đã được khống chế
Người dân trong khu nhà tập thể đang rất lo lắng
Công an phong tỏa hiện trường để điều tra.
Một người dân có nhà bị ảnh hưởng bởi vụ cháy. 
TRẦN KHÁNG - Minh Quyết