Chỉ huy quân đội Thái Lan không loại trừ khả năng xảy ra đảo chính

28/12/2013 07:04 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tướng Prayut Chan-O-Cha đã khẳng định quân đội sẽ giữ vị trí trung lập trong cuộc khủng hoảng chính trị và không loại trừ khả năng có đảo chính.

Với tình hình gia tăng căng thẳng sau các cuộc đụng độ bạo lực giữa cảnh sát và những người biểu tình chống chính phủ, Tư lệnh quân đội Thái Lan Prayut Chan-O-Cha đã không loại trừ khả năng xảy ra một cuộc đảo chính và nói rằng "bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra".

Tướng Prayut Chan-O-Cha

Chính phủ Thái Lan hôm 27/12 đã kêu gọi quân đội hỗ trợ bảo đảm an ninh cho cuộc bầu cử tháng 2/2014 sau cuộc đụng độ một ngày trước đó giữa cảnh sát và người biểu tình làm 2 người thiệt mạng và hơn 150 người bị thương.

Đáp lại, tướng Prayut Chan-O-Cha đã khẳng định quân đội sẽ giữ vị trí trung lập trong cuộc khủng hoảng chính trị này. 

"Đừng lôi chúng tôi vào giữa cuộc xung đột", tướng Prayut Chan-O-Cha nói khi được hỏi liệu quân đội  có gửi binh sĩ đến bảo vệ  các trạm bỏ phiếu.

Tuy nhiên, với tình hình căng thẳng hiện nay ở thủ đô Bangkok, chỉ huy quân đội Thái lan đã không loại trừ khả năng xảy ra một cuộc đảo chính.

"Cánh cửa không đóng cũng không mở. Trong mọi tình huống, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra", ông nói khi được hỏi về khả năng có thể xảy ra đảo chính hay không./.

Nguyễn Hường