Chia sẻ khó khăn với người dân vùng cao Quảng Bình

30/05/2016 09:16 Tin và ảnh: Thủy Phan
(GDVN) - Những món quà tuy không lớn, nhưng đã làm ấm lòng người dân và trẻ em vùng khó khăn Quảng Bình.

Ngày 28/5, Quỹ từ thiện “Ôm tôi đi” do bạn Nguyễn Bảo Ngọc (SN 1992, quê Quảng Bình) khởi xướng đã đến thăm và tặng quà cho người dân và trẻ em hai bản Aky và Tuộc thuộc xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Người dân trong bản ra chào đón xe của đoàn thiện nguyện

Với tấm lòng cùng hướng về trẻ em vùng cao, chia sẻ cuộc sống khó khăn với người dân nơi đặc biệt khó khăn, các thành viên trong đoàn đã đến tận nơi và trao 100 suất quà (bản Tuộc 30 suất, bản Aky 70 suất) gồm: sữa, bánh kẹo, mì tôm và một số đồ chơi cho trẻ em và người dân hai bản Aky và Tuộc (xã Thượng Trạch).

Những đứa trẻ vùng cao háo hức khi mang quà về nhà

Để đến bản Aky, các thành viên trong đoàn thiện nguyện đã phải đi bộ gần 2 giờ đồng hồ, vượt qua nhiều con suối và dốc đồi cheo leo để trao quà cho người dân.

Những đứa trẻ ở bản Aky khi được nhận quà

Mặc dù thời tiết nắng nóng, đường đi rất khó khăn nhưng các thành viên vẫn nhiệt huyết, hết mình cho chuyến đi. Nhiều bạn tưởng như không thể chịu được nhưng rồi tất cả cũng đã vượt qua.

Bên cạnh đó, đoàn cũng nhận được sự giúp đỡ tận tình của các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng (Đồn Biên phòng Cà Roòng) và chính quyền xã Thượng Trạch. 

Những món quà quy nhỏ, nhưng đã làm ấm lòng người dân nơi đặc biệt khó khăn

Bạn Nguyễn Sương, một thành viên trong đoàn cho biết: “Đây là chuyến đi thiện nguyện đầu tiên của em. Trước khi đăng ký để đi cùng đoàn, em đã được báo trước là phải đi bộ gần 2 giờ đồng hồ, vượt qua nhiều con dốc mới vào được bản, nhưng em không nghĩ là lại khó khăn như vậy.

Trên đường đi, nhiều lúc em tưởng như mình không thể đi nổi nữa, nhất là đoạn leo qua dốc Giếng, em rất run và sợ, nhưng cuối cùng em cũng vượt qua được.

Sau chuyến đi này, em được trải nghiệm và biết nhiều hơn về cuộc sống của người dân trong bản, biết được sự khó khăn, thiếu thốn của người dân nơi đây. Qua đó, em thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều người và em sẽ trân trọng hơn những gì mình đang có
”.

Trao quà cho người dân bản Tuộc

Chuyến thiện nguyện lần này, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về đường đi, nhưng tất cả thành viên trong đoàn đã cố gắng và vượt qua.

Chúng tôi cũng được các anh chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Đồn Cà Roòng tạo điều kiện hết sức. Các anh đã đi cùng đoàn lội suối, leo dốc, băng rừng để bảo vệ cho chuyến đi an toàn.

Trong chuyến đi lần này, có nhiều bạn tình nguyện viên mới và tuổi còn rất trẻ. Sở dĩ tôi chọn người trẻ vì tôi muốn các bạn ấy biết về cuộc sống của người dân nơi vùng sâu, vùng xa. 

Mong rằng, sau chuyến đi này, các bạn ấy sẽ hiểu hơn, mở lòng hơn với những người có hoàn cảnh khó khăn
”, bạn Nguyễn Bảo Ngọc chia sẻ.

“Bò” qua dốc Giếng, con dốc khó khăn và nguy hiểm nhất khi đến bản Aky
Tin và ảnh: Thủy Phan