Chiêu mới: Cướp tóc bằng… thuốc mê

26/04/2012 07:31
Vừa qua, tại thôn Tam Nông, xã Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, người thân của anh Đào Quang Huy bị một đối tượng tự xưng là người thu mua tóc đến nhà dùng thuốc mê “đánh gục”, rồi ngay lập tức lục lọi cuỗm đi một số tài sản có giá trị.

Trước khi rút nhanh khỏi hiện trường, người thu mua tóc đã không quên việc cắt đi mái tóc của nạn nhân. Hầu hết những người thu mua tóc thường sử dụng phương tiện xe đạp có gắn loa phóng thanh, lượn lờ ở những vùng nông thôn để tìm kiếm “con mồi”. Những đối tượng này tạo ra những tình huống như hỏng xe, hỏng loa… để gây sự chú ý của nạn nhân và đề nghị giúp đỡ. Ngay sau đó, chúng sử dụng thuốc mê khiến nạn nhân mê man bất tỉnh rồi thực hiện hành vi trộm cắp. Đối tượng mà loại tội phạm này nhằm vào là những phụ nữ có mái tóc dài và thường ở nhà một mình.

Mái tóc “không cánh mà bay”

Sau khi có thông tin dùng thuốc mê để trộm cắp tài sản và cắt tóc phụ nữ tại thôn Tam Nông, xã Hưng Đạo, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, PV đã tìm về nơi xảy ra vụ việc. Đó là gia đình anh Đào Quang Huy (SN 1968) và chị Mai Thị Hà (SN 1969), hiện đang trú tại thôn Tam Nông, xã Hưng Đạo. Chị Hà vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi kể lại sự việc. Chị Hà vẫn cho biết: Vào khoảng 11h ngày 18/4/2012 có hai phụ nữ đi thu mua tóc xuất hiện ở khu vực gần nhà. Chị Hà còn nhớ rõ là hai người này đi qua đi lại trước cổng nhà 2, 3 lần. Lúc đó chị đang hái rau ở ngay vườn của gia đình.

Đột nhiên hai người phụ nữ này dừng chiếc xe đạp có gắn loa phóng thanh trước cổng nhà chị và lúi húi sửa cái gì đó. Theo phản xạ chị Hà hỏi: “Tóc dài tóc rối không đi mua tóc nữa à?”. Chị Hà cũng nhận được câu trả lời rất nhẹ nhàng từ phía hai người phụ nữ này: “Chúng em bị hỏng loa rồi ạ”. Rồi hai người thu mua tóc này lân la đề nghị chị Hà cho mượn dụng cụ để sửa loa. Trước “sự cố” của hai người phụ nữ, chị Hà không thể không giúp đỡ. Chị Hà niềm nở mời phụ nữ này đi theo mình vào trong nhà để lấy dụng cụ sửa loa.

Vừa khen nhà cửa gọn gàng, người thu mua tóc đi sát ngay sau chị Hà. Chưa dừng ở đó, người phụ nữ này luôn miệng khen mái tóc của chị Hà dài và đẹp. Chị hà còn nhớ rõ: “Tôi chưa nghe hết câu khen thì thấy bàn tay người thu mua tóc đưa tay lên vuốt mái tóc của tôi từ phía đằng sau. Và ngay lập tức tôi bị mê man bất tỉnh, không còn biết gì nữa”.

Chiêu mới: Cướp tóc bằng… thuốc mê, Tin tức trong ngày, cuop toc bang thuoc me, mua toc, ban toc, thuoc me, cuop tai san, nguoi mau toc, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Mái tóc dài đen mượt của chị Hà “đã không cánh mà bay” (Ảnh minh họa)

Cũng theo chị Hà, sự việc được phát hiện khi con trai thứ hai của chị là cháu Đào Đăng Quang (SN 1994) đi học về thấy mẹ bất tỉnh nhân sự nằm trên sàn nhà, trên tay vẫn cầm nắm rau, mái tóc dài bị cắt ngắn nham nhở. Cháu hốt hoảng kêu cứu mọi người xung quanh. Sau khi được sự trợ giúp từ phía người thân, chị Hà dần dần tỉnh lại. Tuy nhiên, lúc đó chị thấy đầu rất đau và không biết chuyện gì đã xảy ra với mình trước đó. Bất ngờ đối với mọi người có mặt tại nhà chị Hà lúc đó là mái tóc dài đen mượt của chị “đã không cánh mà bay”. Cùng với mái tóc thì số tiền mười triệu đồng vợ chồng chị tích cóp bấy lâu để trong tủ cũng bị đối tượng thu mua tóc cạy tủ cuỗm đi mất.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, anh Huy đã báo cho anh Đào Phạm Tĩnh (SN 1967), hiện đang là tổ trưởng cụm dân cư thôn Tam Nông và chị Chu Thị Oanh là Chủ tịch Hội phụ nữ việc vợ mình bị một đối tượng “đánh” thuốc mê để cướp đi mái tóc và số tiền 10 triệu đồng. Nghĩ rằng không thể tìm lại đối tượng thu mua tóc dài tóc rối đó nữa nên anh Huy cũng không trình báo tại cơ quan Công an xã Hưng Đạo.

Cảnh báo “chiêu” mới

Sau khi mái tóc “không cánh mà bay” với những vết cắt nham nhở, chị Hà buồn nhưng cũng chẳng bận tâm đến chuyện tìm kẻ xấu ấy. Nhưng theo chị Hà để ý thì gần đây trên địa bàn xã Hưng Đạo có rất nhiều người đi thu mua tóc nên chị cũng có phần để ý, biết đâu lại phát hiện ra đối tượng đã ra tay tại gia đình mình. Và cũng không mất nhiều thời gian để ý, vào khoảng 13h30’ ngày 22/4/2012 chị lại nghe thấy tiếng “tóc dài tóc rối” đang rao quanh nhà.

Chiêu mới: Cướp tóc bằng… thuốc mê, Tin tức trong ngày, cuop toc bang thuoc me, mua toc, ban toc, thuoc me, cuop tai san, nguoi mau toc, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Nhiều mái tóc dài bị mua rẻ

Như có linh cảm khác thường nên chị chạy ra xem thì nhận ra đúng là người phụ nữ mượn dụng cụ sửa loa lần trước. Ngay lập tức kẻ buôn tóc dài, tóc rối được chị Hà và những người thân trong gia đình giữ lại. Tại nhà chị Hà, ả buôn tóc dài, tóc rối khai nhận tên thật là: Đỗ Thị Quyên, trú tại xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Quyên cũng thừa nhận chính mình đã cắt mái tóc của chị Hà lúc trưa ngày 18/4/2012. Ngay sau đó Đỗ Thị Quyên được chị Hà và người thân trong gia đình đưa đến trụ sở Công an xã Hưng Đạo. Vụ việc đang được Công an xã Hưng Đạo tiếp tục làm rõ.

Ông Đào Ngọc (SN 1929) đang sinh sống tại thôn Tam Nông cho biết: “Đây là một loại tội phạm có hành vi phạm tội mang tính chất đặc biệt, mới lạ. Không chỉ dưới hình thức là thu mua tóc dài tóc rối, có thể chúng giả dạng dưới nhiều hình thức khác. Với loại tội phạm mới này thì cần phải có biện pháp đưa thông tin đến từng người dân trong xã, ví dụ như thông báo sự việc loa phóng thanh của thôn cũng như của xã để những hộ gia đình có ít người, nhất là những gia đình có trẻ em và phụ nữ có sự đề phòng, đặc biệt hơn nữa là những phụ nữ có mái tóc dài”.

PV đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Quý – Trưởng Công an xã Hưng Đạo. Ông cho biết: “Đây là một trong những trường hợp đặc biệt xảy ra trên địa bàn xã Hưng Đạo từ trước đến nay. Tại trụ sở Công an xã Hưng Đạo, Đỗ Thị Quyên cũng đã bước đầu thừa nhận việc mình đã cắt mái tóc của chị Mai Thị Hà vào trưa 18/4. Tuy nhiên còn việc chị Hà trình báo bị đánh thuốc mê và mất tài sản là số tiền 10 triệu thì ông Quý khẳng định: “Việc này chúng tôi đang xác minh, chưa có kết luận chính thức”.


Theo Lê Anh (Đời Sống & Pháp Luật)