Chosun: Bầu không khí sợ hãi bao trùm Bình Nhưỡng hậu Jang Song-thaek

17/12/2013 06:50 Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)
(GDVN) - Những người không sống ở Bình Nhưỡng đã được lệnh rời khỏi thủ đô và người ngoài Bình Nhưỡng thì không được vào trong thành.

Dân Hàn Quốc theo dõi bản tin vụ xử tử Jang Song-thaek từ một nhà ga ở Seoul. Hình minh họa.

Chosun Ilbo ngày 16/12 đưa tin, thủ đô Bắc Triều Tiên được chú ý bởi bầu không khí sợ hãi sau vụ thanh trừng Jang Song-thaek, Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương và là chú rể nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Một nguồn tin ở miền Bắc bán đảo nói với Chosun, nhân viên an ninh và binh lính xuất hiện thường xuyên trên các đường phố Bình Nhưỡng và kiểm soát dòng chảy con người.

Những người không sống ở Bình Nhưỡng đã được lệnh rời khỏi thủ đô và người ngoài Bình Nhưỡng thì không được vào trong thành.

Tờ báo cho hay, một số người Bắc Triều Tiên dường như đang than khóc về cái chết của Jang Song-thaek. "Đó là điều đáng tiếc bởi có rất nhiều người kính trọng ông Jang Song-thaek", một người dân Triều Tiên ở Sinuiju gần biên giới với Trung Quốc cho biết.

Các nguồn tin của Chosun nói rằng rất nhiều người Triều Tiên thuộc các lĩnh vực thương mại, kinh doanh ủng hộ Jang Song-thaek và đó là lý do tại sao Kim Jong-un phải thanh trừng ong.

Trong khi đó ở Bình Nhưỡng xuất hiện cả tin đồn những thân nhân của Jang Song-thaek đang sống ở Wonsan tỉnh Kangwon cũng sẽ bị thanh trừng.

Bầu không khí sợ hãi dường như bắt đầu lan truyền ở Bình Nhưỡng kể từ khi 2 thủ hạ thân tín của Jang Song-thaek là Ri Yong-ha và Jang Su-gil đã bị hành quyết công khai cuối tháng trước.
Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)