Chủ tịch TP.Hồ Chí Minh trúng cử đại biểu HĐND thành phố số phiếu cao nhất

27/05/2016 13:25 Phương Linh
(GDVN) - Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã trúng cử đại biểu HĐND thành phố với số phiếu cao nhất, đạt 78,75% phiếu bầu.

Sáng ngày 27/5, Ủy ban bầu cử của TP.Hồ Chí Minh đã công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch Uỷ ban bầu cử của thành phố cho biết, trong đợt bầu cử vừa qua, thành phố đã tiến hành bầu đủ 30 đại biểu Quốc hội và 105 đại biểu HĐND cấp thành phố.

Đồng thời, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng đánh giá, cuộc bầu cử đã diễn ra đúng với các quy định của pháp luật, dân chủ và công bằng nhất.

Trong tổng số 105 đại biểu HĐND thành phố trong nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND thành phố trúng cử với số phiếu cao nhất, đạt 78,75% số phiếu.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (áo xanh) trong một lần chủ trì họp báo (ảnh: P.L)

Các thành viên lãnh đạo còn lại của TP.Hồ Chí Minh cũng đã trúng cử trong đợt này, gồm: ông Tất Thành Cang, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, ông Trần Vĩnh Tuyến…

Hai ứng cử viên tự ứng cử cũng đã trúng cử trong đợt bầu cử này, là ông Lê Nguyễn Minh Quang và ông Trần Quang Thắng.

Một số đại diện các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn thành phố cũng đã trúng cử đại biểu HĐND của thành phố trong nhiệm kỳ mới.

Theo cơ cấu, đại biểu HĐND của TP.Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ mới có 7 đại biểu ngoài Đảng, 33 người tái cử, 15 người dưới 35 tuổi, 46 đại biểu nữ.

Hai nghệ sĩ là Thanh Thúy, Quế Trân tái cử nhiệm kỳ mới đều trúng cử trong đợt bầu cử lần này.

Kết quả bầu cử đại biểu HĐND cấp phường xã, do vẫn còn thiếu 37 đại biểu, nhưng do mỗi phường xã chỉ thiếu 1 đại biểu, nên không cần thiết phải tổ chức bầu thêm.

Phương Linh