Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm trang trại TH

07/12/2016 06:00 Ngọc Quang
(GDVN) - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - ông Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ sự trân trọng tấm lòng của bà Thái Hương với quê hương, quốc gia.

Ngày 06/12/2016, đoàn công tác do ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn đầu đã tới khảo sát các mô hình sản xuất nông nghiệp sạch của Tập đoàn TH là trang trại bò sữa TH, trang trại rau sạch - rau organic FVF.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020 giữa Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Toàn cảnh cụm trang trại bò sữa TH.

Tại trang trại bò sữa TH, ông Nguyễn Thiện Nhân đã nghe giới thiệu về quy trình sản xuất sữa tươi sạch; tới thăm khu vắt sữa của trang trại 3, trực tiếp xem quy trình kiểm soát vắt sữa hiện đại thông qua chip điện tử Afitag.

Ông Tal Cohen - Giám đốc kỹ thuật Dự án sữa tươi sạch TH đã giới thiệu về hệ thống vắt sữa hiện đại nhất Việt Nam, điều làm nên khác biệt giữa sữa tươi sạch TH true MILK với những nhãn hiệu sữa khác và cũng là sự khác biệt giữa việc chăn nuôi bò sữa tại trang trại tập trung và nuôi tại các hộ gia đình.

Hệ thống tưới nước hiện đại trên cánh đồng trang trại bò sữa TH.

Cụ thể, hệ thống vắt sữa ứng dụng Công nghệ tự động hóa. Trước khi vào hệ thống vắt sữa, bò được tắm và làm mát rồi quạt khô, sau đó vào hệ thống vắt sữa. Bò được vắt sữa hoàn toàn tự động bằng 4 núm vú chân không.

Sau khi được vắt, sữa sẽ được chuyển đến bình thu gom sữa trung gian bằng hệ thống đường ống Inox và chuyển xuống các phễu lọc. Qua hệ thống lọc, sữa đi qua các lá kẽm, đột ngột làm lạnh xuống dưới 4oC và được chuyển ngay đến bồn bảo quản sữa.

Với nhiệt độ dưới 4oC, sữa được bảo quản an toàn khỏi các loại vi khuẩn thâm nhập, và giữ nguyên vẹn được hàm lượng chất dinh dưỡng nguyên chất sau khi được vắt từ bầu vú của bò để chuyển tới nhà máy.

Như vậy, từ khi sữa được vắt từ bầu vú bò cho đến khi sữa được chuyển đến nhà máy sản xuất và đến tay người tiêu dùng không hề có một chút không khí nào lọt vào.

Không khí không thể lọt vào, có nghĩa các vi khuẩn có hại không thể thâm nhập vào sữa.

Vì thế sữa TH true MILK vẫn giữ được sự tươi, sạch, thơm ngon, tinh khiết, bổ dưỡng vì hàm lượng chất dinh dưỡng vẫn còn nguyên vẹn.

Doanh nhân Thái Hương giới thiệu với Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân về trang trại rau organic (rau hữu cơ) mang thương hiệu FVF của tập đoàn TH.

Cũng trong chuyến công tác, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã tìm hiểu về trang trại rau organic (rau hữu cơ) mang thương hiệu FVF của tập đoàn TH.

Bà Thái Hương - Chủ tịch HĐQT tập đoàn tự hào giới thiệu từng luống rau áp quy trình trồng trọt không phân bón, không thuốc trừ sâu, không biến đổi gene và tuân theo những quy định ngặt nghèo theo chuẩn organic của châu Âu và Mỹ từ đất đai, nguồn nước, nông cụ đến giống cây trồng.

Lần thứ 2 đến thăm trang trại TH trong vòng 5 năm trở lại đây, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những thành quả mà tập đoàn TH đạt được trong những năm qua.

Chỉ chưa đầy 7 năm, TH đã biến vùng đất Nghĩa Đàn từ chỗ chưa có gì thành vùng đất chăn nuôi bò sữa trù phú, đã tạo ra một hình mẫu về khai thác đất nông trường, làm trang trại chăn nuôi quy mô lớn và là một hình mẫu điển hình về mua và khai thác công nghệ thế giới.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng bày tỏ sự trân trọng tấm lòng với quê hương, với quốc gia của bà Thái Hương khi quy hoạch nuôi bò và vui mừng khi dự án thành công để đồng đất Việt Nam cho ra dòng sữa tươi Việt chất lượng đẳng cấp quốc tế.

Vui mừng đón Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân, bà Thái Hương xúc động cho biết: “Với tầm nhìn vĩ mô, 5 năm trước, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã động viên những doanh nghiệp đột phá trong nông nghiệp mà TH là doanh nghiệp tiên phong.

5 năm sau, chúng tôi lại vinh dự được đón Chủ tịch đến thăm để kết nối tự hào Việt Nam, mang thương hiệu Việt ra thế giới”.

Bên cạnh đó, bà cũng bày tỏ mong muốn Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân sẽ là người kết nối để các bộ ngành sớm ban hành các quy chuẩn, tiêu chuẩn thống nhất đối với các sản phẩm thực phẩm, tạo môi trường kinh doanh minh bạch cho doanh nghiệp yên tâm phát triển.

Ngọc Quang