Chữa bệnh bằng tranh vẽ Medvedev và Putin?

26/11/2011 06:54 Theo nuocnga.net
Tại một bệnh viện ở Saint-Peterburg vừa xuất hiện loạt tranh vẽ Tổng thống Dmitry Medvedev chơi cờ cùng với Thủ tướng Vladimir Putin
Tại một bệnh viện ở Saint-Peterburg vừa xuất hiện loạt tranh vẽ Tổng thống Dmitry Medvedev chơi cờ cùng với Thủ tướng Vladimir Putin ở những vị trí và khung cảnh khác nhau.

Hiện thời chưa được rõ về lai lịch những bức họa này. Có vẻ là ban lãnh đạo bệnh viện cho rằng hình ảnh bộ đôi lỗi lạc của Saint-Peterburg hiện đang cai quản đất nước có tác dụng hiệu quả trong việc giúp bệnh nhân chiến thắng bệnh tật.

Kênh truyền hình “NTV-Peterburg” đã phát đề tài về những bức tranh này, còn người truy cập mạng thì thi nhau tải hình về các blog cá nhân.

Trong tranh, Vladimir Putin chơi cờ với vẻ rõ ràng “chiến” hơn. Nhìn kỹ thì có thể thấy trong một cảnh, vại bia của ông Putin cạn nhanh hơn của ông Medvedev. Cũng trong bức đó có thêm hai con chó với màu lông tương phản: chú cún của Thủ tướng Putin màu đen, còn nép bên chân nguyên thủ Medvedev là con chó trắng.

Lại còn bức khác cũng có chi tiết đáng chú ý: trong cảnh hai vị lãnh đạo cùng nhau đi câu cá mùa đông, thì sát gần “ngư phủ” Putin là chiếc bình dẹt (thường dùng đựng rượu) còn bên phía Medvedev lại là chiếc phích giữ nhiệt và cốc cà phê hay chè nóng.
Bức tranh thứ nhất mô tả Tổng thống và Thủ tướng Nga đứng thư giãn bên cây cầu Anichkov nổi tiếng ở thành Peterburg. Putin cắp hộp cờ và chống tay suy tư, còn Medvedev bẻ bánh mỳ cho chim bồ câu ăn.
Bộ đôi đi câu cá mùa đông. Trên chiếc xe trượt là bàn cờ chưa chơi hết ván, phích và bình dẹt.
Vladimir Putin và Dmitry Medvedev chơi cờ trên bãi biển dưới tán ô rộng che nắng. Trên nền biển xa xa là con tàu chiến.
Cũng là cảnh chơi cờ nhưng ở bên hồ nước lặng. Trước mặt mỗi người đều có vại bia. Kỳ thủ Medvedev chơi quân đen với sự cổ vũ của chú chó Aldo lông trắng dáng hiền lành. Còn bên kia là đối thủ Putin, vại bia vơi gần hết, cái nhìn thách đố vui vẻ và bên cạnh là cún Koni lông đen láng nổi tiếng.
Bộ đôi đứng bên chiếc bàn ở sân bay. Medvedev mở hộp cờ, ý như mời Putin chơi một ván hoặc ngó qua đám quân tướng đựng bên trong.
Bức tranh cuối trong loạt này mô tả Dmitry Medvedev và Vladimir Putin phơi nắng ở khu nghỉ dưỡng vùng núi, phông nền phía sau lưng họ là những rặng núi tuyết phủ. Giữa hai chiếc ghế là bàn cờ, Vladimir Putin sửa kính nhìn còn Dmitry Medvedev ngồi thư thái, mắt giấu sau cặp kính đen.

Tuy vậy khó mà đoán được là ván cờ đang ở thế ra sao.
Theo nuocnga.net