Clip buồn về tính xấu người Việt (P2)

09/10/2012 06:43 Nhóm phóng viên Ban Xã hội
(GDVN) - Chỉ cần sơ ý để rơi chiếc ví, phóng viên quay trở lại ngay nhưng người nhặt được chiếc ví nhất quyết “cãi phăng” không nhặt được. 

Trong vai một người khách từ Định Công tới quán trà đá trước cổng Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, phóng viên đã cố tình bỏ quên chiếc ví màu xanh trên ghế rồi nhanh chóng rời đi.

Chỉ sau vài phút phóng xe đi, phóng viên quay trở lại để “tìm của rơi”. Lúc đó, theo quan sát của nhóm phóng viên, người nhặt được chiếc ví màu xanh chính là chủ quán nước. Người này sau khi dọn bàn đã nhanh chóng cất chiếc ví vào một chiếc làn nhựa màu đỏ và sau đó nhanh chóng nhét vào chiếc cặp rồi đi ra chỗ vắng, nhét vội vào… cạp quần. Có lẽ người phụ nữ bán quán nước này sợ rằng nếu “khổ chủ” quay trở lại làm căng cũng chẳng làm gì được nên chọn “chỗ cất giấu” cực hiểm như vậy.

Mặc dù phóng viên đã kêu mất ví ở quán và yêu cầu xin lại nhưng chủ quán nước dứt khoát cãi bay cãi biến khẳng định: “Chị không lấy” cùng vẻ mặt rất lạnh lùng.

Sau một hồi van nài không được, những người đứng quanh đó cũng đã bắt đầu chú ý đến câu chuyện của phóng viên và nói “góp” vào. Tuy nhiên, người phụ nữ bán nước mặt vẫn lạnh tanh thản nhiên nói: “Đó là bài học”. Không hiểu “bài học” ở đây là gì??? Phải chăng ý người phụ nữ này muốn nói chính là việc “mất tiền thì mới khôn” ra???

Tiếp tục van nài để lấy lại chiếc ví với “tài sản” chỉ là vài chục ngàn đồng nhưng chủ quán nước dứt khoát: "Tôi không nhận đã nhặt được". 

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO: CHỦ QUÁN NHANH TAY "THÓ' VÍ CHỐI BAY CHỐI BIẾN

Người bán hàng nước cổng Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội cãi bay, cãi biến không nhặt được chiếc ví màu xanh do phóng viên đánh rơi.

Chùm ảnh:Thản nhiên tranh cướp 30 nghìn đồng đánh rơi, mặc lời van xin

 Ảnh: Chủ quán nhanh tay "thó" ví đánh rơi rồi chối bay chối biến

Đặc biệt, một người xe ôm ngồi cạnh người phụ nữ bán nước và chứng kiến toàn bộ câu chuyện “mất cái ví” diễn ra còn kéo phóng viên ra một chỗ và hỏi thông tin liên quan tới chiếc ví. Anh này cũng chủ động vào khuyên chị chủ quán trả lại ví cho người bị mất coi như một việc làm phúc. Mặc dù biết mọi hành vi của mình đã không qua mắt được những người ở đó nhưng chị này vẫn chối bay. 

“Chị không nhặt được nhưng chị bán hàng ở đây, để chị xem có đứa nào đi qua trả lại, chị sẽ cầm giúp, ngày mai em ra mà lấy” – Chủ quán nước vẫn ngoan cố.

Trước khi ra về để chờ diễn biến câu chuyện ngày mai theo lời hứa của chị chủ quán, phóng viên kịp nhìn thấy chị đi ra một góc khuất để… kiểm tra trong ví có những gì.

Ngày hôm sau, theo lịch hẹn, phóng viên có mặt tại quán nước để được chứng kiến câu chuyện về “lòng tốt” của chủ quán nước kiêm người nhặt được chiếc ví.

Theo như lời giải thích của người phụ nữ này thì chiếc ví do… một tên chuyên móc túi tại các bến xe bus nhặt được tại quán của chị ??? 

Đưa lại chiếc ví màu xanh do phóng viên cố tình làm rơi, người phụ nữ này không quên hỏi rất “tử tế”: “Em kiểm tra lại có mất gì không?”. 

Nhóm phóng viên Ban Xã hội