Clip: Đầu trần cầm vỏ chai bia vỡ, xích sắt tấn công CSGT

11/06/2012 11:18 Theo Nld.com.vn
Một nam thanh niên ở Lạng Sơn vi phạm giao thông, 2 tay cầm 2 nửa chai bia đập vỡ, tiếp đó là dây xích sắt hung hăng tấn công khiến 2 CSGT phải né tránh. Thanh niên này sau đó nhảy lên xe máy, phóng chạy mất.

Đoạn clip dài khoảng 2 phút xuất hiện trên Youtube ngày 7-6 ghi lại cảnh 1 nam thanh niên ngoài 20 tuổi đi xe máy đầu trần, không đội mũ bảo hiểm khi bị dừng xe đã gân cổ cãi, rồi hung hãn cầm vỏ chai bia đập vỡ và đoạn dây xích sắt liên tục tấn công 2 CSGT.

2 tay cầm 2 vỏ chai bia đập vỡ hung hăng tấn công CSGT - Ảnh cắt từ clip

 
Clip làm dư luận xôn xao trên bắt đầu bằng cảnh 1 thanh niên mặc quần jean, áo sơ mi nửa trước mầu đỏ mận nửa sau màu đen, 2 tay cầm 2 vỏ chai bia đập vỡ, đứng bên xe máy biển kiểm soát 12-F4 6085, đứng giữa đường, giơ tay cầm vỏ chai bai vào mặt 2 CSGT liên tục thách thức: “Vào đi!”.

Bối cảnh trong clip là khu ít dân cư, có một bên là núi và nhiều cây cối được cư dân mạng cho rằng ở thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Thấy thanh niên quá hung hãn, quá khích, 2 CSGT tỏ ra khá thận trọng. Người thanh niên như càng được đà, cầm vỏ chai bia vỡ vụt ngang mặt 1 CSGT đang tìm cách tiếp cận. Rất may người CSGT đã tránh được.

Có hàng chục người chứng kiến nhưng không ai can thiệp, trợ giúp 2 CSGT. Những người này chỉ đứng ngoài nói rằng: “Chỉ có xích tay nó, đè nó xuống may ra “ăn” được!”. Có người nói: “Hai người (CSGT – PV) chắc không dám xích nó (người vi phạm giao thông – PV)”.


Thấy 2 CSGT với dùi cui trong tay tìm cách áp sát, người thanh niên vung vỏ chai bia vỡ một nửa để giữ khoảng cách rồi bất ngờ lao vào bên đường, lấy một sợi xích sắt ra tiếp tục vụt vun vút trên không khí và la lớn: “Vào đi!”.

Tay cầm vỏ chai bia vỡ, tay cầm dây xích sắt dài tấn công CSGT - Ảnh cắt từ clip

2 CSGT phải đứng dãn ra xa để né dây xích. Thấy vậy, người thanh niên ngồi lên xe máy, tay cầm sợi xích tiếp tục vung vẩy, đe dọa. Trước sự hung hăng, côn đồ của người thanh niên vi phạm giao thông, 2 CSGT liên tục phải tìm cách né tránh dây xích lẫn chai bia vỡ sắc nhọn.

Sau khi vứt dây xích, vác chai bia đuổi tấn công 1 CSGT, người thanh niên quay lại chiếc xe máy của mình, quay đầu xe ngồi lên tìm cách nổ máy. Trong khi 1 cảnh sát lo đối phó với thanh niên vi phạm giao thông hung hãn, 1 CSGT đã gọi điện báo hỗ trợ.

Lúc này, người thanh niên 1 tay lăm lăm vỏ chai bia vỡ, 1 tay nổ máy trong khi vẫn liên mồm hét: “Vào đi, vào!” rồi bất ngờ rồ ga phóng thẳng khiến 1 CSGT đứng chắn trước xe phải né sang một bên.

Người thanh niên vi phạm phóng chạy, 2 CSGT cũng lập tức lên xe mô tô chuyên dụng phóng rượt theo.

Theo thông tin ban đầu, Công an huyện Cao Lộc - Công an tỉnh Lạng Sơn đã xác nhận clip trên quay tại địa phương. Người thanh niên vi phạm giao thông còn hung hãn chống đối lại CSGT sau đó đã bị Cơ quan điều tra Công an huyện Cao Lộc đã ra lệnh bắt khẩn cấp và khởi tố hình sự về tội chống người thi hành công vụ trong ngày 8-6.


Video clip: Nam thanh niên đầu trần cầm vỏ chai bia vỡ, xích sắt tấn công CSGT:

Theo Nld.com.vn