CNN: Cô ruột Kim Jong-un đã đột tử

29/11/2014 15:17 Nguyễn Hường
(GDVN) - Bà Kim Kyong-hui đã bị đột quỵ trong lúc tranh cãi với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un qua điện thoại liên quan tới vụ thanh trừng chồng bà,

Bà Kim Kyong-hui đã bị đột quỵ trong lúc tranh cãi với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un qua điện thoại liên quan tới vụ thanh trừng chồng bà.  

Kim Kyong-hui. 

CNN ngày 29/11 dẫn lời Kang Myung-do, con rể cựu Thủ tướng Triều Tiên Kang Sun San, đã đào thoát ra nước ngoài cho biết: bà Kim Kyong-hui bị đột quỵ lần thứ ba chỉ một ngày sau khi Kim Jong-un xử tử chồng bà là Jang Song-thaek, một người được xem là quyền lực thứ hai Triều Tiên. 

Bà Kim Kyong-hui đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu, nhưng đã qua đời sau đó. 

Theo nguồn tin của CNN, Bình Nhưỡng không chính thức công bố thông tin về cái chết của Kim Kyong-hui vì không muốn leo thang căng thẳng trong nước sau vụ thanh trừng Jang Song-thaek.

Bà Kim Kyong-hui đã không xuất hiện trước công chúng kể từ sau khi nổi lên các thông tin liên quan tới số phận của chồng bà. Điều này đã làm dấy lên nhiều đồn đoán về tình trạng sức khỏe của bà. 

Truyền thông Hàn Quốc trước đó cho biết, Kim Kyong-hui đã tự sát năm ngày sau cái chết của chồng. Bà Kim Kyong-hui là em gái cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il, cha đẻ của lãnh đạo hiện tại Kim Jong-un. 

CNN cho biết, họ không thể xác nhận các báo cáo trên về số phận của bà Kim Kyong-hui. 

Nguyễn Hường