Cô dâu bị trả tự tin đến giảng đường

12/03/2012 17:16

Sáng nay, Xuân Thùy đã đi học trở lại, bất chấp tác động từ gia đình chồng. Cô cũng vừa hoàn thành bài thi hết môn học Quản lý dược.

Thùy tâm sự: "Mình đã quyết định đi thi hết môn học Quản lý dược và bắt đầu đi học trở lại cùng bạn bè. Mọi chuyện đã qua làm mình thấy rất đau lòng. Nhưng sự động viên và giúp đỡ của người thân, thầy cô bạn bè, Hội Phụ nữ, các anh chị báo chí và bạn đọc gần xa… đã làm mình suy nghĩ trưởng thành hơn, không còn buồn và khóc nữa!. Mình chỉ hy vọng danh dự và nhân phẩm của mình và gia đình không bị chà đạp chỉ vì nhà mình nghèo".

Xuân Thùy cho biết, đây là môn thi thứ 5 bạn đã hoàn thành trong chương trình học gần một năm qua. Trước mắt, Thùy sẽ còn 6 tháng học nữa để lấy bằng Dược tá và đi thực tập khoảng 12 tháng (bán thuốc tại các quầy thốc tây) để đủ điều kiện học lên bậc học cao hơn (dược sĩ). Thùy tâm sự: “Mình thích ngành Dược vì nó phù hợp với tính cách của mình, lại rất thiết thực, có thể giúp ích được nhiều người hết bệnh. Dù có lúc bị chuyện buồn nhà bên chồng làm mình phải gián đoạn việc học, nhưng mình vẫn rất nhớ lớp".

Kết thúc phần thi môn Quản lý dược, Thùy cho biết mình làm bài khá tốt và không khí hôm nay trong lớp làm Thùy cảm thấy mọi người đều rất vui vẻ và hòa đồng.

(Theo PNTD)

Điểm nóng:
Chủ tịch quỹ VIASA: Cường đôla sẽ khóc nếu đặt cạnh Warren Buffett

Sắp xử Lê Văn Luyện: "Lời cháu Bích như xát muối vào lòng tôi"

Từ vùng dịch đến… chợ gia cầm Sửa chế độ tiền lương CBCCVC, lực lượng vũ trang

Phạt mũ bảo hiểm rởm: Trút gánh nặng sang người dân

Vì sao có "cung đường sắt chết người"?
Rùng mình trẻ em vùng núi chơi đùa với rắn lạ Bộ Tài chính: Việt Nam có quyền đánh thuế Google, Facebook