Con dâu 'trút' búa lên đầu mẹ chồng vì không đẻ được con trai

03/01/2013 12:14 Theo T.Nhung (Vietnamnet)
Vì câu nói hỗn xược, Vấn bị mẹ chồng tát cho 1 cái. Trong lúc giận dữ, Vấn trút lên đầu mẹ chồng những nhát búa đinh oan nghiệt rồi tìm cách che giấu hành vi phạm tội.

Ngày 2/1, TAND tỉnh Cao Bằng đưa bị cáo Hoàng Thị Vấn (SN 1969, trú tại phường Đề Thám, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) ra xét xử tội Giết người. Với những gì đã gây ra cho mẹ chồng, chiều cùng ngày, Vấn đã phải nhận mức án tù chung thân.

Con dâu hỗn láo

Khoảng 6 giờ sáng ngày 5/2/2012, Vấn thức giấc và đi ra sau nhà để rửa bát và nói chuyện với mẹ chồng là bà Triệu Thị Tiền (SN 1937 ở cùng nhà).

Dù con dâu đã hai lần sinh nở, nhưng chưa có được cháu trai nên bà Tiền khuyên con dâu đẻ thêm một lần nữa, biết đâu lại sinh được cậu quý tử.

Trước đó, mẹ chồng nàng dâu đã nhiều lần bàn đến chuyện này, nhưng lần nào cũng vậy, Vấn đều tìm cách trì hoãn dù kinh tế gia đình không hề gặp khó khăn khi sống ở vùng miền núi mà vẫn có ô tô riêng.

Tuy nhiên, do sau lần sinh con thứ hai vào năm 2003, Vấn bị hậu sản nên khi nghe mẹ chồng nhiều lần nói đến chuyện sinh đẻ, Vấn thấy sợ dù không nói ra.

Hung khí Vấn trút lên đầu mẹ chồng. Hình chỉ mang tính chất minh họa.

Cuộc nói chuyện với mẹ chồng vào sáng đó như giọt nước tràn ly, Vấn tỏ thái độ: “Bà có giỏi thì bà đẻ đi”. Vừa dứt lời, Vấn nhận ngay cái tát của mẹ chồng.

Ngay lúc đó, Vấn vớ cái búa đinh để gần đó, giơ lên đập trúng đầu mẹ chồng. Thấy bà ngã quỵ nhưng Vấn không chịu dừng tay cho đến khi mẹ chồng tắt thở.

Tạo hiện trường giả

Thấy mẹ chồng nằm bất động dưới đất, Vấn bắt đầu nghĩ, phải làm sao để trốn tội. Nghĩ vậy, Vấn liền kéo xác mẹ chồng vào trong nhà, dùng kéo cắt một đoạn dây điện ở chiếc quạt cũ, quấn vào cổ bà Tiền để tạo hiện trường giả.

Sau đó chị ta lấy áo mưa và các vỏ hộp bìa cát tông đựng mỳ tôm phủ kín lên xác nạn nhân ở góc nhà và xóa sạch vết máu vương vãi ở hiện trường.

Quần áo mặc trên người mẹ chồng, Vấn cho vào máy giặt sạch sẽ rồi lên giường vờ nằm ngủ. Khoảng 10 phút sau đó, anh Nguyễn Duy Chiến là chồng Vấn gọi vợ dậy.

Sau khi làm vệ sinh cá nhân xong, Vấn cố tình cầm cọc tiền khoảng 38 triệu đồng đi từ tầng hai xuống tầng một, bấm điều khiển tự động mở cửa cuốn phía trước và đến chỗ để két.

Chị ta cầm một con dao i nốc tự rạch vào đầu mình, rồi nằm lăn xuống nhà kêu cứu. Nghe tiếng vợ, anh Chiến vội vã chạy từ tầng hai xuống. Thấy vợ bị thương nặng đang nằm dưới đất, nghĩ nhà có trộm, anh tìm quanh nhà, vừa tìm vừa hô hoán: “Trộm, trộm”.

Nhiều người hàng xóm nghe tiếng tri hô vội chạy sang thì Vấn dựng lên câu chuyện có người đột nhập vào nhà, chém mình bị thương và lấy trộm hết tiền.

Nghe Vấn nói vậy, mọi người đã dành cho kẻ sát nhân sự cảm thông. Vấn được đưa đi bệnh viện khâu vết thương. Không lâu sau đó, mọi người phát hiện xác bà Tiền được giấu dưới tấm áo đi mưa.

Khám nghiệm hiện trường, cơ quan CSĐT phát hiện trên nền xi măng còn dính vết máu đỏ hồng, cạnh cửa sau nhà phát hiện một con dao dài 21,5cm có dính máu và chiếc búa gây án...

Được triệu tập đến cơ quan công an lấy lời khai, ban đầu Vấn quanh co chối tội. Nhưng với các tài liệu, chứng cứ mà cơ quan điều tra đã thu thập được, cuối cùng nàng dâu đã phải nhận tội giết hại mẹ chồng.

Sở dĩ CQĐT cho rằng, chẳng có kẻ lạ mặt nào đột nhập vào nhà bà Tiền vì các cửa nguyên vẹn. Những lối vào nhà đều chắc chắn, ổ khóa không có dấu vết cậy phá.

Cơ quan giám định kết luận, bà Tiền chết cho bị vỡ xương hộp sọ, dập não nặng và Vấn bị truy tố về tội “Giết người”.

Ban đầu, cơ quan công an khởi tố anh Chiến về hành vi che giấu tội phạm. Nhưng chồng Vấn đã được đình chỉ điều tra vì hoàn cảnh éo le (mẹ bị giết, vợ dính vòng lao lý, các con nhỏ).

Theo T.Nhung (Vietnamnet)