Công bố kết luận vụ việc ‘bữa ăn thịt thối’ cho học sinh vào tuần tới

01/11/2014 07:26 Thế Phú
(GDVN) - Tuần tới, cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương sẽ công bố kết luận về vụ việc ‘bữa ăn thịt thối’ dành cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở.

Đó là thông tin do ông Nguyễn Ngọc Hùng – Phó Chi Cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Bình Dương cung cấp sáng ngày 31/10.

Theo đó, hiện công việc kiểm nghiệm các mẫu thức ăn, nguyên vật liệu thu giữ được tại Công ty TNHH TMDV Phú Thành Quốc đang được tiến hành làm nghiêm túc.

Dự kiến, trong tuần tới, Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương sẽ xin ý kiến của Sở Y tế, để chính thức công bố kết luận vụ việc này trước công luận.

Trước đó, ngay sau khi có thông tin, hình ảnh, video clip của Công ty TNHH TMDV Phú Thành Quốc (phường Bình An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) sử dụng những miếng thịt heo thối, hư, bệnh để chế biến thức ăn (do Báo Giáo Dục Việt Nam đăng tải), đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh Bình Dương hôm 27/10 đã tới kiểm tra cơ sở chế biến thức ăn, nguồn gốc nguyên vật liệu của Phú Thành Quốc.

Việc Phú Thành Quốc có sử dụng thịt heo bệnh, hư vào chế biến hay không đang được điều tra (ảnh: T.P)

Tại buổi kiểm tra này, Phú Thành Quốc có xuất trình được các giấy tờ liên quan đến xuất xứ, nguồn gốc của nguyên vật liệu, kiểm soát của cơ quan thú y, các hóa đơn mua hàng, điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiền nhân đã dạy: "Khôn thì sống, mống thì chết"

(GDVN) - Nếu chúng ta giao quyền, giao tài sản cho những người kém cỏi về năng lực và đạo đức, lại tham lam... thì làm sao tránh khỏi lệ thuộc, thậm chí là mất nước.

Kết luận tại buổi kiểm tra này, các thành viên vẫn chưa phát hiện được sai sót gì đáng kể tại Phú Thành Quốc.

Cũng trong sáng ngày 31/10, đại diện báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc làm việc với lãnh đạo Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương. Nhằm hợp tác với các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, điều tra và xác minh vụ việc, báo Giáo dục Việt Nam đã cung cấp một số thông tin liên quan đến vụ việc này cho cơ quan có thẩm quyền.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ.

Thế Phú