Công trình gần ngàn mét vuông xây dựng sai phép tại phường Quan Hoa

09/06/2016 08:17 Bảo Nam
(GDVN) - Chỉ được cấp phép 5 tầng 1 tum nhưng chủ đầu tư lại cho xây dựng vượt tầng khiến người dân vô cùng bức xúc trước việc quản lý của chính quyền sở tại.

Phản ánh đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về tình trạng xây dựng sai phép đang diễn ra trên địa bàn phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), nhiều người dân rất bức xúc trước việc chính quyền “ngó lơ” cho công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Cụ thể, người dân ở đây cho biết, công trình có địa chỉ tại ngõ 165, đường Dương Quảng Hàm, phường Quan Hoa, Cầu Giấy đang vi phạm nghiêm trọng "Năm trật tự văn minh đô thị" vì chủ đầu tư đã cố tình cho xây dựng vượt tầng, không che chắn khi thi công xây dựng.

Công trình trong ngõ 165, đường Dương Quảng Hàm, phường Quan Hoa, Cầu Giấy chỉ được cấp phép 5 tầng, 1 tum nhưng hiện nay chủ đầu tư đã cho xây dựng đến tầng 6. Ảnh Bảo Nam.

Được biết, công trình trên được quận Cầu Giấy cấp giấy phép xây dựng hợp khối công trình số 42/GPXD, ngày 21/01/2016 cho bà Lê Thị Hoàn và ông Đậu Xuân Bình, bà Lê Thị Hảo và ông Lê Đôn Huấn có địa chỉ ở phường Trung Liệt, quận Đống Đa.

Tại giấy phép ghi rõ số tầng mà chủ đầu tư được phép xây dựng là 05 tầng, 1 tum. Chiều cao tầng 1 là 3,3m; tầng 2,3,4 là 3,0m; tầng tum là 2,5m, tổng diện tích sàn xây dựng là 822,0m2.

Theo quan sát của phóng viên, tại khu vực xây dựng này, hiện nay chủ đầu tư đang cho đổ cột, xây tường lên đến 6 tầng và có thể sẽ còn cao hơn nữa.

Đã xây dựng vượt tầng, cồng trình này còn không được che chắn cẩn thận khiến vật liệu rơi vãi xuống đường khiến người dân mỗi lần đi qua đây rất sợ bị vật liệu rơi vào đầu. Ảnh Bảo Nam.

Quan khảo sát thực tế tại đây, chúng tôi nhận thấy tại ngõ 165, đường Dương Quảng Hàm, có rất nhiều công trình đã xây dựng sai phép đã hoàn thiện, đang chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Đem việc này phản ánh đến lãnh đạo phường Quan Hoa, ông Nguyễn Minh Tuyên, Chủ tịch UBND phường sau khi tiếp nhận giấy giới thiệu của phóng viên, đã hướng dẫn chúng tôi xuống gặp ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch phụ trách kinh tế đô thị phường để có thông tin chính thức.

Ông Nguyễn Minh Tuyên, Chủ tịch UBND phường Quan Hoa tại buổi làm việc. Ảnh Bảo Nam.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Duy Hưng, Phó chủ tịch phường Quan Hoa thừa nhận: "Công trình này có sai, chúng tôi đã ra quyết định đình chỉ rồi".

Nhưng khi phóng viên đề nghị được xem quyết định đình chỉ thì ông Hưng biện minh rằng đã gửi lên Đội Thanh tra xây dựng quận rồi và đang chờ quận ra quyết định xử lý vi phạm hành chính.

Cũng trong buổi làm việc, vị Phó chủ tịch khẳng định rằng "đã đình chỉ rồi" nhưng khi chúng tôi có mặt tại khu vực xây dựng trên thì nhận thấy ở đây công nhân vẫn đang thi công và chuẩn bị cho đổ thêm cột để lên tầng.

Như vậy câu hỏi đặt ra ở đây là, chính quyền sở tại và lực lượng Thanh tra xây dựng quận Cầu Giấy đã ở đâu khi một công trình rộng gần ngàn mét vuông ngang nhiên xây dựng sai phép?

Có khi nào việc xây dựng sai phép trên đang được lãnh đạo UBND phường Quan Hoa “bao che”?

Đề nghị lãnh đạo quận Cầu Giấy sớm kiểm tra xử lý vi phạm trật tự xây dựng trên và làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Bảo Nam