Công ty suýt luộc gà nguyên nội tạng cho trẻ em có bán thực phẩm cho 5 trường

01/11/2017 07:00 ĐỖ LINH
(GDVN) - Công ty Khang Phúc cho rằng việc gà sót nội tạng tại Trường mầm non Tân Phong chỉ là sự cố đáng tiếc, sản phẩm của doanh nghiệp này đảm bảo về vệ sinh.

Liên quan đến sự cố gà còn sót nội tạng tại Trường mầm non xã Tân Phong (huyện Kiến Thuỵ, Hải Phòng), ngày 31/10, ông Lưu Duy Hải, Phó giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại và chế biến thực phẩm Khang Phúc (trụ sở tại xã An Thái, huyện An Lão, Hải Phòng) cho biết đây là sự cố đáng tiếc.

Tuy nhiên, ông Hải khẳng định thực phẩm của doanh nghiệp này đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, con gà bị phát hiện còn sót nội tạng là con gà sạch, không có các tồn dư hoá chất độc hại.

Trường mầm non Tân Phong và đơn vị cung cấp thực phẩm nhận lỗi với phụ huynh về sự cố gà sót nội tạng

“Sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo huyện và cơ quan ban ngành đã về kiểm tra thực tế. Các cơ quan đã khẳng định chất lượng sản phẩm của chúng tôi đảm bảo, không có dư lượng hoá chất, kháng sinh vượt các giới hạn”-ông Hải nói.

Theo ông Hải, doanh nghiệp của ông được thành lập từ cuối năm 2015, có đủ các giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan chức năng cấp.

Công ty Khang Phúc cung cấp đủ loại thực phẩm từ rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm đến thuỷ hải sản.

Ông Hải cho rằng các sản phẩm này đều được lấy từ doanh nghiệp có giấy phép có uy tín trong cung cấp thực phẩm.

Để bếp nấu gà nguyên nội tạng cho trẻ mầm non, hiệu trưởng bị xét trách nhiệm

Ông Hải cho biết Công ty Khang Phúc cấp thực phẩm cho trường mầm non Tân Phong từ 1/10.

Theo ông Hải, Công ty Khang Phúc hiện đang thực hiện hợp đồng cung cấp thực phẩm cho một số bếp ăn tập thể và 5 trường học ở huyện Kiến Thuỵ.

Tất cả các nơi đều đảm bảo điều kiện vệ sinh, chưa xảy ra sự cố gì, chỉ duy nhất tại trường Tân Phong có sự cố đáng tiếc do khâu kiểm tra chưa chặt chẽ.

Trước đó, sáng 26/10, tại trường tiểu học Tân Phong (huyện Kiến Thuỵ, Hải Phòng) một số phụ huynh đưa con đến học bất ngờ vào kiểm tra tại bếp ăn của trường, phát hiện gà còn nguyên nội tạng để trong nồi chuẩn bị luộc. Theo đó, con gà chuẩn bị luộc còn sót lại diều, cuống họng ở trong bụng.

Tại buổi làm việc ở trụ sở Uỷ ban nhân dân xã Tân Phong chiều 28/10, Trường mầm non Tân Phong đơn vị cung cấp thực phẩm là Công ty Khang Phúc đã nhận trách nhiệm về sự cố đáng tiếc này.

Đại diện công ty Khang Phúc cam kết sẽ không để xảy ra sự cố đáng tiếc như hôm 26/10, đồng thời xin chịu trách nhiệm về sản phẩm mà đơn vị này cung cấp.​

ĐỖ LINH