Cư dân mạng "sôi máu, nổi da gà" với sát thủ giết người, cướp vàng

23/02/2012 18:35 Thảo Lăng
(GDVN) - Cư dân mạng bất bình về tội ác mà Nguyễn Hữu Dưỡng gây ra với chủ tiệm vàng nhưng nhiều ý kiến cũng tỏ ra tiếc cho nạn nhân khi đã không đề cao cảnh giác.

Sau vụ án Lê Văn Luyện, dư luận lại thêm một lần xôn xao về vụ giết người, cướp tiệm vàng ở Thường Tín. Kẻ thủ ác Nguyễn Hữu Dưỡng đã bị bắt nhưng dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng. Đặc biệt hơn, trước khi gây ra tội ác ghê rợn, trong mắt gia đình, bạn bè, bà con lối xóm, Dưỡng là một người lành như đất. Do đó, người ta không hiểu tại sao một người hiền lành lại có thể xuống tay giết người như vậy.

Trên diễn đàn và các trang xã hội, cư dân mạng tỏ ra khiếp sợ trước tội ác mà Dưỡng gây ra nhưng mặt khác, họ kêu gọi mọi người đề cao cảnh giác, tăng cường khả năng tự bảo vệ mình.

Kinh hãi khi xem hành động của sát thủ

Trên diễn đàn hdvietnam.com, thành viên tobismile1 bày tỏ: "Xem clip giết bà chủ tiệm vàng của Nguyễn Hữu Dưỡng mà lạnh cả sống lưng. Lần đầu tiên chứng kiến cảnh này và thấy rằng việc đưa clip lên mạng là điều đáng hoan nghênh, góp phần truy bắt hung thủ gây án ...".

Clip ghi lại cảnh giết người cướp vàng ở Thường Tín xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội Youtube

Trên mạng xã hội Youtube, thành viên 12345659984 2 bày tỏ: “Đúng là kinh khủng. Càng ngày càng có nhiều kẻ biến chất. Là người mà sao lại hành xử như vậy. Xem clip mà cảm thấy cổ nghẹn, máu sôi, nổi da gà. Hung thủ có lẽ coi mạng người như con gà".

Bầu chọn
Theo bạn, hành động giết người, cướp vàng của Nguyễn Hữu Dưỡng sẽ được ngăn chặn nếu:

"Xã hội ngày nay đáng sợ quá. Nhìn những thanh niên mặt non choẹt, thư sinh thế kia không ngờ lại giết người không gớm tay. Hung thủ ra tay tàn nhẫn quá!”, thành viên Itman bức xúc.

“Qua video thấy bác chủ tiệm vàng là một con người tốt bụng, sống thật thà. Không hiểu hung thủ suy nghĩ gì mà lừa và giết người bằng tuổi bố mẹ mình, lại là phụ nữ, có tuổi, yếu đuối, một mình,…? Người ta cất công làm ăn chân chính đến già mới có cơ ngơi này. Mình là thanh niên, sức dài, vai rộng mà lười nhác, ngu xuẩn đến mức ấy sao?”, nick name timkiemxanh tỏ ra phẫn nộ .

Chủ tiệm vàng đã quá sơ hở

Bên cạnh những ý kiến bất bình về tội ác của hung thủ, nhiều người cho rằng, sở dĩ tội ác có thể xảy ra một phần cũng do sự chủ quan, mất cảnh giác của nạn nhân. Từ việc tổ chức người bán hàng, việc bố trí người canh gác, bảo vệ đến việc cư xử với hung thủ của người bị hại cũng cần phải xem xét lại.

Bầu chọn
Theo bạn, hành động giết người, cướp vàng của Nguyễn Hữu Dưỡng là thế nào?

Trên diễn đàn voz.vn, thành viên hiennguyen cho rằng: "Giá như, người chủ tiệm vàng đồng ý đưa cho hung thủ một chút tiền thì có lẽ sẽ không bị giết. Ở đây, hung thủ không phải trộm cướp chuyên nghiệp, chỉ là bức bối vì hoàn cảnh mà làm liều nên có lẽ sẽ dễ bề thương lượng".

Phản hồi phía dưới clip “Giết người cướp tiệm vàng ở Thường Tín, Hà Nội”, nick name  nvdnuce91 2 cũng cho rằng: "Tiệm vàng quá sơ suất. Lẽ ra làm ăn lớn như thế, tiệm vàng nên thuê bảo vệ hoặc ít nhất cũng phải có 2 người trẻ tuổi bán hàng. Mất an toàn như tiệm vàng này thì kiểu gì mấy thằng đầu trộm đuôi cướp cũng dòm ngó. Khuyến cáo các tiệm vàng cần phải cẩn trọng hơn”.

Bầu chọn
Theo bạn, các tiệm kinh doanh vàng cần chú ý vấn đề nào nhất?

Nickname hweb092 bày tỏ bức xúc trước sự sơ hở của nạn nhân: "Tiệm vàng này kinh doanh kiểu gì mà quá sơ hở vậy? Thấy có khách vô mà bỏ đi vào trong nhà một hồi lâu rồi mới chịu đi ra tiếp. Khi thấy người khách đó có biểu hiện khác thường và đi sâu vào trong tiệm vàng mà không biết cảnh giác?”.Bi quan hơn, nick name thuxa67 trên mạng xã hội Youtube cho rằng: “Ngày nay, giới trẻ bị ảnh hưởng nhiều của phim bạo lực nên tội phạm ngày càng trẻ hóa, tội ác ngày càng dã man, tàn độc hơn. Thật buồn cho thế hệ trẻ của đất nước. Không biết sẽ còn phải thấy bao nhiêu tội ác kinh hoàng, dã man như thế này nữa? Theo tôi, trước khi quá muộn, tất cả mọi người hãy đề phòng, tự bảo vệ và cứu mình. Gia đình, nhà trường cũng cần thắt chặt quản lý với con em mình ngay từ nhỏ. Môn đạo đức trong nhà trường cần được giáo dục nhiều và sâu sắc hơn nữa”.


Thảo Lăng