Cung thể thao dưới nước mở cửa đón nhân dân đến bơi và học bơi

04/05/2015 14:45 Mỹ Đình
(GDVN) - Cung thể thao dưới nước có bốn bể bơi với cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn, không gian thoáng mát, là nơi tổ chức giải các môn thể thao.

Nhằm phục vụ cho nhu cầu bơi lội, tập luyện nâng cao sức khỏe của nhân dân, bắt đầu từ 6h sáng 4/5, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia tổ chức "Ngày hội xuống nước", chính thức mở cửa đón nhân dân Thủ đô và cả nước đến bơi, học bơi tại Cung thể thao dưới nước, đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Cung thể thao dưới nước có bốn bể bơi (hai bể trong nhà và hai bể ngoài trời) với cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn, không gian thoáng mát, là nơi tổ chức các giải quốc gia và quốc tế về các bộ môn thể thao dưới nước.

Các Huấn luyện viên đang hướng dẫn học viên tham gia học bơi

Đặc biệt, hệ thống lọc nước tuần hoàn theo tiêu chuẩn quốc tế  cộng với hệ thống thoát nước tự động giúp bể bơi tại đây luôn sạch sẽ, nước hồ trong xanh nhìn xuống tận đáy, nhiều khách bơi giải toả được lo lắng về các bệnh da liệu dễ mắc qua nước hồ bơi.

Theo Ông Nguyễn Việt Tiến, Phó Giám đốc Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia, nhân dân đến bơi và học bơi tại Cung Thể thao dưới nước sẽ được các Huấn luận viên, nhân viên cứu hộ tiêu chuẩn quốc gia trực tiếp quản lý, giám sát, hướng dẫn nhiệt tình, “đảm bảo chỉ sau một thời gian ngắn các học viên đã có thể bơi được một cách dễ dàng, kết thúc khóa học (ít nhất 15 buổi) , tất cả học viên đều có thể bơi một cách thuần thục”, Ông Tiến nhấn mạnh. 

Hàng năm, các khóa dạy bơi của Cung Thể thao dưới nước đã thu hút được hang nghìn trẻ em Thủ đô và cả nước tới học, vừa để thực hiện “xóa mù” bơi, vừa là nơi thư giãn, vui chơi giải trí lành mạnh cho trẻ em. Đến với Cung thể thao dưới nước, các em sẽ hiểu được các kỹ năng vận động dưới nước giúp giảm thiểu tai nạn đuối nước.

Trẻ em học bơi luôn được các Huấn luyện viên quốc gia, nhân viên cứu hộ hướng dẫn, quản lý nghiêm ngặt

Tại đây có một bể vầy chuyên dành cho lứa tuổi tập bơi, cùng với các hoạt động vui chơi, giải trí dành cho trẻ em, bể bơi này đang ngày càng thu hút các gia đình đưa con cái tới theo học tại Cung thể thao dưới nước. Bể bơi phục vụ tất cả các ngày trong tuần từ ngày 04 tháng 05 năm 2015.

Mỹ Đình