Cướp tài sản, đánh thiếu nữ nhập viện để trả thù

03/06/2014 01:09 Văn Minh
(GDVN) - Dẫn thiếu nữ vào con hẻm vắng, Thuận cùng hai gã thanh niên ra tay đánh đập, cướp xe máy vì cho rằng cô này trước đó đã lừa chiếm đoạt chiếc xe máy của mình.

Ngày 2/6, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết, đã bắt giữ một nhóm nghi can gồm 3 người để điều tra xử lý về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo đó, các nghi can bị bắt giữ gồm: Hồ Văn Thuận (21 tuổi), em trai Hồ Văn Thảo (19 tuổi, cùng ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu); Đào Văn Tiếng (17 tuổi, ngụ TP.HCM). Ngoài ra công an đã giải toả Đào Thị T (16 tuổi, là em ruột của Tiếng) do chưa đủ tuổi vị thành niên để xử lý hình sự.

Các nghi can tại cơ quan công an (từ trái qua phải) gồm: Đào Văn Tiếng, Hồ Văn Thảo và Hồ Văn Thuận. Ảnh CA cung cấp

Theo hồ sơ điều tra, ngày 27/5, Thuận có nói với Tiếng về việc mình bị một cô gái mới quen qua mạng lừa lấy mất chiếc xe máy. Nghe vậy, Tiếng cũng cho biết có quen một cô gái có nickname “Py…”, và qua mô tả của Tiếng, Thuận nhận ra cô gái có nickname này chính là chị Huỳnh Ngọc Thùy Tr. (17 tuổi, ngụ TP.HCM), người đã lừa chiếm đoạt tài sản của mình.

Sau đó, cả hai đã lên kế hoạch để “rửa hận” bằng cách hẹn chị Tr. đi chơi cùng Thuận. Khoảng 2h45 ngày 31/5, chị Tr. chở bạn là chị Ngô Thị Ánh T. (33 tuổi, ngụ TP.HCM) đến gặp Thuận để dẫn đi chơi.

Khi cả hai đi đến giao lộ Nguyễn Văn Linh – Phạm Hùng (thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM) thì được Thuận dẫn đi vào một con hẻm vắng. Lúc này, Thuận bảo hai người dừng xe và bất ngờ tấn công đánh liên tiếp vào người hai chị này.

Cùng lúc này, Tiếng cùng em gái đi đến hiện trường hỗ trợ cho Thuận. Tiếng xông vào đánh đấm vào mặt chị Tr. Em gái của Tiếng đến đỡ nạn nhân đứng dậy nhưng bị Thuận la nên chỉ đứng xem.

Tang vật thu giữ tại cơ quan công an

Một đồng bọn khác của Thuận đã phục kích từ trước, chạy ra cướp xe máy của hai chị này và tẩu thoát.

Người dân đã đưa chị Tr. đi cấp cứu, riêng chị T. đã đến công an trình báo sự việc. Từ lời trình báo của chị T., công an nhanh chóng truy xét và bắt giữ an hem Tiếng. Qua lời khai, công an tiếp tục bắt giữ anh em Thuận ngay sau khi cả hai bỏ trốn xuống Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tại cơ quan công an, Thuận khai nhận toàn bộ hành vi trên. Hiện công an huyện Bình Chánh đang mở rộng điều tra làm rõ. Đồng thời cũng làm rõ khai báo của Thuận cho rằng trước đây từng bị nạn nhân là chị Tr. lừa chiếm đoạt xe máy.

Văn Minh