Cựu vận động viên bơi lội tàng trữ ma túy

11/01/2013 16:39 Theo An ninh Thủ đô
Khi Phương vào "giao dịch" với người phụ nữ bán hàng nước, cảnh sát đón lõng bắt quả tang thu được 5 gói heroin. Nam thanh niên này là cựu vận động viên bơi lội, giành nhiều huy chương vàng tại các giải đấu.
Phương và Thu.
Phương và Thu được chuyển cho công an Tây Hồ điều tra.

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (Công an Hà Nội) vừa phát hiện, bắt quả tang Ngô Xuân Phương (quận Tây Hồ, Hà Nội) - cựu vận động viên bơi lội từng giành nhiều huy chương Vàng tại các giải thi đấu - tàng trữ trái phép chất ma túy.

Nhà chức trách cho biết, các trinh sát phát hiện một "điểm nóng" bán lẻ ma túy ở khu vực chợ Long Biên của Đỗ Thị Thu (52 tuổi ở quận Ba Đình). Và Phương là một trong những khách hàng quen của Thu. Để "qua mặt" cơ quan chức năng, điểm bán ma túy này được ngụy trang dưới vỏ bọc một quán nước.

Chiều 7/1, tại cửa khẩu An Dương (quận Tây Hồ), cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện Phương vào giao dịch với Thu nên đã đón lõng, thu được 5 gói heroin. Khám xét nơi ở của Thu, công an thu thêm 2 gam heroin, cân tiểu ly.

Theo tài liệu, Phương là con thứ hai trong một gia đình nền nếp. Ngày còn nhỏ, ngoài giờ đi học, Phương cùng anh chị em đi bắt ốc, mò cua ở hồ Tây nên giỏi bơi lội. Năm 10 tuổi, Phương được gia đình xin vào đội tuyển bơi lội Hà Nội. Năm 1999, anh ta được chọn tham dự giải Bơi lội Vô địch châu Á tổ chức tại Trung Quốc và giành huy chương Vàng. Khi nghỉ thi đấu đỉnh cao, Phương làm huấn luyện bơi tại một số bể bơi ở Hà Nội.

Theo An ninh Thủ đô