Đã có quyết định kỷ luật đối với GĐ TTGDTX đánh bạc

24/12/2013 20:35 CÁT DỰ
(GDVN) - UBKT huyện ủy Yên Định vừa có quyết định kỷ luật đối với ông Phạm Đức Linh – GĐ TTGDTX về hành vi đánh bạc.

Quá trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Phạm Đức Linh cho thấy, ông Linh đã vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước, quy định của ngành giáo dục về phẩm chất, phong cách nhà giáo và tư cách người lãnh đạo quản lý.

Quyết định kỷ luật của UBKT huyện ủy Yên Định đối với ông Phạm Đức Linh - GĐ TTGDTX về hành vi đánh bạc

Hành vi đánh bạc của ông Phạm Đức Linh đã gây dư luận không tốt trong cán bộ, Đảng viên, giáo viên ở TTGDTX và nhân dân trong huyện, làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và đến tổ chức đảng.

Ngày 20.12, UBKT huyện ủy Yên Định (Thanh Hóa) đã ra quyết định số 66 – QĐ/KTHU về việc thi hành kỷ luật ông Phạm Đức Linh, Đảng viên, Giám đốc TTGDTX Yên Định về hành vi đánh bạc bị tung clip lên mạng.

Theo đó, UBKT huyện ủy Yên Định quyết định thi hành kỷ luật ông  Phạm Đức Linh bằng hình thức cảnh cáo.

Ông Phạm Văn Lại: "Đây là hình thức kỷ luật phù hợp"

Chiều ngày 24/12 trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam, ông Phạm Văn Lại, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Yên Định cho hay: “Việc tiến hành kỷ luật với đồng chí Phạm Đức Linh đã được thường vụ huyện ủy thông qua. Theo đó, việc đưa ra quyết định kỷ luật phải căn cứ vào hành vi, mức độ sai phạm có liên quan. Đồng thời xem xét đến quá trình cống hiến của Đảng viên từ quá trình hoạt động đến khi vi phạm rồi cứ vào đó để xét hình thức kỷ luật cho phù hợp”.

Trả lời cho câu hỏi tại sao không áp dụng biện pháp khai trừ Đảng đối với đảng viên vi phạm nghiêm trọng phẩm chất,  đạo đức…ông Lại dẫn giải: “Việc đưa ra hình thức cảnh cáo đối với đồng chí Linh là hoàn toàn phù hợp. Điều này cũng xuất phát từ phương châm kiểm tra, kỷ luật của Đảng là áp dụng biện pháp giáo dục là chủ yếu. UBKT huyện ủy cũng tạo điều kiện cho anh Linh có cơ hội phấn đấu lại từ đầu. Mặt khác vì đồng chí Linh không giữ chức vụ gì trong thường vụ huyện ủy nên phải rất cẩn trọng nếu áp dụng biện pháp khai trừ.

Được biết trong tuần này, Hội đồng kỷ luật của UBND huyện Yên Định sẽ họp và đưa ra hình thức kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Linh. 

Trước đó, như báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin, trong thời gian qua trên mạng xã hội Youtube xuất hiện một clip dài hơn 2 phút quay cảnh nhiều người đang sát phạt nhau bằng hình thức đánh bài ăn tiền. Người trong clip người mặc áo đen, quân trắng trên tay cầm 1 nắm tiền 500.000 đồng, đồng thời liên tục chửi bới được xác định là ông Phạm Đức Linh, Giám đốc TT giáo dục thường xuyên huyện Yên Định.

Về vấn đề này khi làm việc với UBKT huyện Yên Định ông Phạm Đức Linh đã thừa nhận người trong clip đúng là mình.

CÁT DỰ