Đã xác định được nhóm côn đồ chém gục ông bố đang mua bánh trung thu cho con

21/09/2018 06:55 THANH DUY
(GDVN) - Giữa thanh thiên bạch nhật, nhóm côn đồ táo tợn đã dùng dao, kiếm chém anh Lê Trí Dũng trọng thương rồi lên xe máy bỏ đi.

Ngày 20/9, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Đại tá Nguyễn Chí Phương - Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa cho biết, cơ quan điều tra đang xác minh, làm rõ vụ việc một thanh niên bị chém khi đang dừng xe mua bánh trung thu cho con trên đường Tống Duy Tân, Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Nạn nhân được xác định là anh Lê Trí Dũng, sinh năm 1983, trú tại số nhà 33, Trịnh Khả, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa.

Xác minh của phóng viên cho thấy, vào khoảng ngày 19 giờ, ngày 15/9/2018, anh Dũng cùng con trai 5 tuổi, đi xe ô tô đến hiệu bánh Thuận Nhàn có địa chỉ tại số nhà 195A, đường Tống Duy Tân, phường Lam Sơn để mua bánh trung thu thì bị nhóm côn đồ áp sát, tấn công.

Vụ Thượng tá bị dọa giết: Phong hàm, bổ nhiệm...cán bộ đang bị tố cáo

"Sau khi mua bánh xong, tôi quay ra xe thì bị 6 thanh niên, đi trên 3 xe máy, bịt mặt, tay cầm dao, kiếm xông vào chém tới tấp.

Sự việc xảy ra quá bất ngờ, khiến anh tôi không thể chống đỡ, gục tại chỗ. Ngay sau đó, nhóm thanh niên này lên xe bỏ đi", nạn nhân kể lại.

Bà N.T.N. người đã chứng kiến vụ việc kể lại: “Nghe tiếng la hét tôi chạy ra thì thấy 6 thanh niên, tay cầm dao, kiếm mặt mũi hung dữ chém tới tấp vào một người đàn ông. Mọi người xung quanh sợ quá không dám can ngăn. Khi người đàn ông kia gục xuống, nhóm thanh niên lên xe máy bỏ đi.

Sau khi nhóm thanh niên kia bỏ đi, một số người đi đường đã gọi xe cứu thương đưa người đàn ông đi cấp cứu tại bệnh viện”, bà N.T.N. cho biết thêm.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa xác nhận, nạn nhân Dũng nhập viện trong tình trạng nguy kịch, người đầy vết đâm, chém, mất nhiều máu.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, phẫu thuật cho nạn nhân. Ca phẫu thuật kéo dài gần 5 tiếng và kết thúc vào lúc 2 giò sáng ngày 16/9. Hiện tại sức khỏe của anh Dũng đang dần hồi phục.

Hiện trường vụ việc. Ảnh của Văn Thiện.

Về phía người nhà nạn nhân, ông Lê Văn Hiều, bố đẻ anh Dũng cho hay: “Gia đình tôi vô cùng bất an khi nghe tin Dũng bị chém. Bản thân Dũng hiền lành, không gây mâu thuẫn với ai.

Nhóm thanh niên kia quá táo tợn, mất nhân tính. Gia đình tôi đề nghị Công an thành phố Thanh Hóa, Công an tỉnh Thanh Hóa khẩn trương vào cuộc điều tra, khởi tố vụ án, bắt những kẻ đã gây ra thương tích cho con tôi, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa cho biết: "Quan điểm của công an thành phố Thanh Hóa là làm quyết liệt, đưa những đối tượng gây ra vụ việc ra ánh sáng, xử lý nghiêm theo quy định", Đại tá Phương nói và cho biết thêm, đã xác định được nhóm đối tượng gây ra vụ việc, nhưng chưa thể tiết lộ thông tin gì thêm vì đang trong quá trình điều tra.

THANH DUY