Đại gia Hà thành: Đến... quan tài cũng phải bạc tỷ

08/09/2012 19:30
Theo tiết lộ, giá của một chiếc quan tài bằng gỗ trắc, hoàng đàn (còn gọi là ngọc am) vào khoảng 3 tỷ đồng. Nếu có cả gỗ và vàng dát xung quanh cùng hoa văn độc thì giá của nó có thể lên tới 10 tỷ đồng...

Vườn cây, cá cảnh, chim cảnh, hay thậm chí cả sập gỗ và quan tài cũng được các đại gia Hà Nội đầu tư hàng tỷ đồng để thõa mãn đam mê và thể hiện đẳng cấp.

1. Quan tài

Một thiếu gia tiết lộ anh đã phải bỏ ra hàng chục tỷ đồng để làm quan tài trước cho bố. Theo thiếu gia này, giá của một chiếc quan tài bằng gỗ trắc, hoàng đàn (còn gọi là ngọc am) vào khoảng 3 tỷ đồng. Nếu có cả gỗ và vàng dát xung quanh cùng hoa văn độc thì giá của nó có thể lên tới 10 tỷ đồng.

Đây là những họa tiết thường thấy trên quan tài. Ảnh: VTC

Đây là những họa tiết thường thấy trên quan tài. 

Một người thợ chuyên sản xuất quan tài "độc, đắt" cho các đại gia nói rằng phần lớn những người bỏ tiền tỷ làm quan tài đều yêu cầu gỗ tốt và chạm trổ công phu. Hình được ưa chuộng của các đại gia là long, ly, quy, phượng. Một số người còn lại thích chạm linh vật mà người quá cố cầm tinh.

2. Vườn cây cảnh

Vườn cây của anh Bảo ở Tây Hồ (Hà Nội) có khá nhiều chậu cảnh tiền tỷ trưng trước cửa biệt thự. Trong đó có cây tùng hai thân độc đáo từng được trả giá 80.000 USD nhưng anh kiên quyết không bán.

Cây tùng hai thân của anh Bảo. Ảnh: VTC

Cây tùng hai thân của anh Bảo.

Sanh cũng là loại cây được ưa chuộng. Anh Bảo cho biết, tùy theo xu hướng chơi, có thời gian người ta chuộng tùng, cũng có khi lại thích sanh hơn.

3. Cá cảnh nghìn đô

Anh Vũ Kiều Ly, chủ hàng cá rồng Việt Á tại 29/29 Láng Hạ (Hà Nội) cho biết, cửa hàng anh chuyên cung cấp cá rồng từ Indonesia, Malaysia, Singapore. Mỗi con tầm trung giá cũng hàng triệu đồng. Nếu xuất thân từ "dòng dõi" nổi tiếng, ngoại hình bắt mắt, cá sẽ có giá cao hơn nhiều, khoảng 1.000 - 3.000 USD.

Cá rồng Plantinum màu thép trắng có giá 10.000 USD. Ảnh:: VTC

Cá rồng Plantinum màu thép trắng có giá 10.000 USD.

Nổi tiếng trong giới chơi cá rồng đất Hà Thành là anh Chính Ngọc ở ngõ 162, Nguyễn Văn Cừ, Long Biên. Hiện, anh sở hữu 12 con huyết long 2.000 USD mỗi con, hai cá bối đầu vàng và một platinum màu thép trắng độc nhất vô nhị tại miền Bắc, khi mới mua về đã có giá 10.000 USD.

4. Sập gỗ bạc tỷ

Chủ nhân của chiếc sập gỗ trứ danh nhất Hà Thành là anh Trần Đức Thuấn. Chiếc sập dài 2m, cao 80cm, không cầu kỳ, kiểu cách, nhưng lại toát lên vẻ sang trọng với màu vàng óng đẹp mắt. Điều hút mắt người xem nhất chính là những họa tiết đan xen ngay trên một mặt cắt nhỏ.

Sập gỗ này được định giá 2 tỷ đồng. Ảnh: VTC

Sập gỗ này được định giá 2 tỷ đồng.

Anh Thuấn cho biết đây là vật cưng nhất của mình. Nó giúp anh giảm căng thẳng, mệt nhọc mỗi khi công việc không được suôn sẻ. Anh nói có nhiều người trả giá rất cao, thậm chí đến 2 tỷ đồng, nhưng anh vẫn không bán.

5. Chim biến đổi gen

Anh Lý Hùng Tú (67B, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là chủ sở hữu của 13 chú chim cảnh gồm 6 chim khuyên và 7 chim chào mào với giá trị lên đến 1 tỷ đồng. Con chim có giá cao nhất trong bộ sưu tập của anh Tú là hoàng khuyên. Anh cho biết mình đã phải bỏ ra 9.000 USD (178 triệu đồng) để mua từ một người trong câu lạc bộ. Sau một thời gian, người này trả thêm 500 USD để mua lại nhưng anh Tú vẫn không bán.

Chim hoàng khuyên 10.300 USD. Ảnh: VTC

Chim hoàng khuyên 10.300 USD. 

Chơi chim đẹp và đắt nên lồng chim của anh Tú cũng thuộc hàng đẳng cấp. Anh cho biết mình đang có khoảng 30 chiếc lồng. Cái rẻ nhất đã là 4 triệu đồng, còn đắt nhất có thể lên tới hàng chục triệu. Có những chiếc chỉ đặt trong tủ kính để ngắm chứ không nhốt chim vì nó được đặt làm rất tinh xảo.

Theo VTC