Đài Loan: Cảnh sát dùng dùi cui giải tán sinh viên biểu tình

24/03/2014 10:02 Hồng Thủy
(GDVN) - Tại Đài Loan các cuộc biểu tình phản đối nhà cầm quyền diễn ra khá phổ biến, tuy nhiên đối đầu bạo lực giữa những người biểu tình với cảnh sát tương đối hiếm.
Biểu tình phản đối nhà cầm quyền Đài Loan xảy ra khá phổ biến, nhưng đối đầu bạo lực giữa người biểu tình với cảnh sát khá hiếm gặp.
Bưu điện Hoa Nam ngày 24/3 đưa tin, hàng chục người đã bị thương khi cảnh sát chống bạo động Đài Loan sử dụng dùi cui để giải tán sinh viên biểu tình đang chiếm giữ tòa nhà trụ sở Viện Lập pháp và trụ sở Nội các Mã Anh Cửu.


Những sinh viên biểu tình giận giữ phản đối nhà chức trách Đài Loan ký kết hiệp định thương mại với Trung Quốc. Họ xông vào tòa nhà Nội các Đài Loan hôm Chủ Nhật khi Mã Anh Cửu không chấp nhận thỏa hiệp với những người biểu tình.


Ít nhất 20 người bị thương khi những người biểu tình phá vỡ rào chắn bên ngoài văn phòng Nội các, thách thức Mã Anh Cửu. Hơn 100 sinh viên đã lùng sục văn phòng của các quan chức cấp cao Đài Loan, thu giữ giấy tờ và dữ liệu máy tính.


500 cảnh sát cơ động Đài Loan được trang bị dùi cui và khiên đã được điều động để giải tán đám biểu tình. Hoạt động biểu tình chống ký kết hiệp định thương mại với Trung Quốc bùng phát từ Thứ Ba tuần trước với 200 người mở màn, chủ yếu là sinh viên đã chiếm văn phòng Viện Lập pháp.


Hôm qua Mã Anh Cửu lên án sự chiếm đóng này là bất hợp pháp. Ông kêu gọi người biểu tình rời khỏi trụ sở các cơ quan công quyền và hiệp định thương mại với Trung Quốc rất quan trọng với nền kinh tế Đài Loan.


Thỏa thuận này mở ra thị trường cho 80 ngành công nghiệp và dịch vụ, bao gồm cả ngân hàng, y tế, thương mại điện tử.


Tại Đài Loan các cuộc biểu tình phản đối nhà cầm quyền diễn ra khá phổ biến, tuy nhiên đối đầu bạo lực giữa những người biểu tình với cảnh sát tương đối hiếm.
Cảnh sát cơ động Đài Loan được trang bị dùi cui, khiên để giải tán đám đông.
Tìm cách thoát khỏi vòng vây cảnh sát.
Cuộc biểu tình vẫn kéo dài cho tới đêm qua.
Những sinh viên Đài Loan phản đối hiệp định thương mại với Trung Quốc.
Không bên nào chịu nhượng bộ.
Đồ đạc trong văn phòng Nội các Đài Loan bị các sinh viên biểu tình chất đống cố thủ ở cửa ra vào.
Hồng Thủy