Đài Loan phạt tù 80 năm "công tử đại gia" Lý Tông Thụy vì tội hiếp dâm

03/09/2014 14:57 Hồng Thủy
(GDVN) - Đài Loan hôm nay đã kết án Lý Tông Thụy, người thừa kế của 1 trong những gia đình giàu nhất Đài Loan 79 năm 7 tháng tù vì tội cưỡng hiếp và ghi hình video sex.
Lý Tông Thụy bị áp giải khỏi tòa sau khi tuyên án.

Bưu điện Hoa Nam ngày 3/9 đưa tin, trong một quyết định hiếm hoi, tòa án tối cao Đài Loan hôm nay đã kết án Lý Tông Thụy, người thừa kế của 1 trong những gia đình giàu nhất Đài Loan 79 năm 7 tháng tù vì tội cưỡng hiếp và ghi hình video sex bất hợp pháp với 20 phụ nữ.

Tòa án đã đưa ra hình phạt khắc nghiệt nhất với Lý Tông Thụy tội cưỡng hiếp trong những năm gần đây dựa trên số lượng vụ tấn công tình dục và ghi hình sex bất hợp pháp. Tuy nhiên Lý Tông Thụy chỉ phải thụ án 30 năm trong song sắt vì đó là hình phạt tối đa theo luật pháp Đài Loan, các quan chức tòa án cho biết.

Lý Tông Thụy bị buộc tội tấn công tình dục và ghi hình bất hợp pháp. Thiếu gia này bị buộc bồi thường tổng cộng 27,75 triệu đài tệ cho các nạn nhân. Thụy năm nay 29 tuổi, bị giam giữ kể từ khi anh ta bị bắt tháng 8/2012 dường như đã "nghẹt thở" khi nghe tòa tuyên án.

Phán quyết của tòa đã gây sốc cho gia đình thiếu gia này vì tòa Đài Bắc tháng 9 năm ngoái đã tuyên án Lý Tông Thụy 18 năm tù. Theo bản án của tòa án tối cao Đài Loan, Lý Tông Thụy đã đưa về nhà 14 phụ nữ trong tình trạng say rượu hoặc vô thức từ các hộp đêm và những nơi khác, sau đó giở trò thú tính và ghi hình.

Lý Tông Thụy cũng đã đưa về nhà 6 phụ nữ khác và bí mật ghi hình quan hệ tình dục với họ mà không có sự đồng ý. Cảnh sát đã tìm thấy các tập tin video này trên máy tính và điện thoại di động của Thụy, đưa thiếu gia này vào danh sách truy nã khi anh ta từ chối hợp tác điều tra.

Lý Tông Thụy đầu hàng cảnh sát sau 23 ngày chạy trốn trong năm 2012. Ban đầu Lý Tông Thụy đã bị buộc tội cưỡng hiếp 34 phụ nữ, trong số đó có các người mẫu và minh tinh màn bạc từ năm 2009. Tuy nhiên tòa án tối cao Đài Loan cho biết không có đủ bằng chứng cho 14 trường hợp còn lại.

Trước đó Lý Tông Thụy đã từng bị tòa án kết tội cưỡng hiếp 9 phụ nữ và ghi trộm hình sex với 17 phụ nữ khác, bị buộc bồi thường 14,35 triệu Đài tệ cho các nạn nhân.

Hồng Thủy