Đài Loan rung chuyển vì động đất, núi lở

03/06/2013 07:30 Hồng Thủy (Nguồn: CNA)
(GDVN) - Trận động đất mạnh 6,3 độ rích te chiều qua đã làm cho ngọn núi này bị sạt lở rất lớn, một lượng đất đá khổng lồ thụt xuống tạo ra khói bụi ngút trời.

Khói bụi mù mịt do lở núi sau trận động đất chiều qua tại Nam Đầu, Đài Loan

Một trận động đất mạnh 6,3 độ rích te đã xảy ra tại huyện Nam Đầu, Đài Loan lúc 1 giờ 43 phút chiều hôm qua 2/6 đã làm một ngọn núi đá tại thôn Tín Dương nứt toác, bụi bay mù mịt khiến người dân địa phương hoảng loạn, cảm giác như trời long đất lở.

Người dân dùng điện thoại di động chụp lại khoảnh khắc "trời long đất lở" tải lên mạng

Đó là một ngọn núi đá vôi nằm ở km số 95,5 đường cao tốc số 21, do cấu trúc địa chất bề mặt khu vực này nhiều đá vụn nên thường xuyên xảy ra hiện tượng sạt lở quy mô nhỏ.

Người dân Nam Đầu nháo nhào chạy ra đường sau khi có cảnh báo động đất

Trận động đất mạnh 6,3 độ rích te chiều qua đã làm cho ngọn núi này bị sạt lở rất lớn, một lượng đất đá khổng lồ thụt xuống tạo ra khói bụi ngút trời.

Hình ảnh vụ lở núi sau động đất tại Nam Đầu, Đài Loan nhìn từ xa

Tính đến 8 giờ tối hôm qua 2/6 giờ Đài Loan đã có 1 người chết, 1 người mất tích, 3 người bị thương nặng và 18 người bị thương do trận động đất gây ra.

Do ảnh hưởng của trận động đất, các tuyến tàu hỏa và tàu cao tốc buộc phải nừng hoạt động khiến 70 ngàn hành khách lỡ tàu. Hiện tại giới chức Đài Loan đang triển khai công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả.


Hồng Thủy (Nguồn: CNA)