"Dâm quan Trùng Khánh" bị phạt 13 năm tù, gái bán dâm 2 năm tù treo

28/06/2013 15:08 Hồng Thủy (Nguồn: QQ/Sina)
(GDVN) - Sau dâm quan Lôi Chính Phú, Hà tiếp tục dùng thủ đoạn cũ theo lời người tình lần lượt quan hệ và quay lại clip sex với các quan chức gồm 3 Bí thư khu ủy/huyện ủy và 2 chủ doanh nghiệp nhà nước để tống tiền.

Dâm quan Trùng Khánh Lôi Chính Phú và Triệu Hồng Hà trong đoạn clip sex gây chấn động dư luận Trung Quốc

Giới truyền thông Trung Quốc sáng nay 28/6 đưa tin, tòa án trung cấp số 1 Trùng Khánh hôm nay 28/6 đã tuyên phạt 13 năm tù đối với cựu Bí thư khu ủy Bắc Bối - Trùng Khánh, "dâm quan" Lôi Chính Phú 13 năm tù về tội nhận hối lộ và tịch thu tài sản cá nhân trị giá 300 ngàn tệ, tương đương 48,8 ngàn USD.

Lôi Chính Phú làm Khu trưởng, Bí thư khu ủy Bắc Bối, Trùng Khánh từ tháng 3/2007 đến tháng 11/2012. Tháng 2/2008 Phú bị Tiêu Diệp, một chủ thầu xây dựng tống tiền 3 triệu tệ (khoảng 480 ngàn USD) sau khi điều khiển Triệu Hồng Hà dụ Phú quan hệ và quay lại clip sex.

Lôi Chính Phú đã ép một chủ doanh nghiệp khác "giúp đỡ" 3 triệu tệ để thanh toán cho Diệp.

Đến tháng 11/2011 Lôi Chính Phú tiếp tục phải chuyển khoản cho Diệp 1 triệu tệ (khoảng 163 ngàn USD) để bịt vụ clip sex.

Trong suốt thời gian ngồi ghế Khu trưởng, Bí thư khu ủy, Lôi Chính Phú đã lợi dụng chức quyền cấu kết với doanh nghiệp trong các dự án xây dựng cơ bản và nhận hối lộ tổng cộng 3,16 triệu tệ (tương đương 514 ngàn USD).

Một nhân vật quan trọng trong vụ dâm quan Lôi Chính Phú bị ngã ngựa là Triệu Hồng Hà, người phụ nữ trong clip sex bị tung lên mạng khiến Phú mất chức và bị bắt giam bị phạt tù 2 năm án treo.

Triệu Hồng Hà sinh năm 1982 người huyện Khai, Trùng Khánh. Năm 2007 Hà quen biết và trở thành người tình của Tiêu Hoa, một chủ thầu xây dựng.

Ngày 7/2/2008 nghe lời người tình chỉ huy, Hà đã dụ Lôi Chính Phú vào nhà nghỉ quan hệ và quay lại đoạn clip mây mưa về giao cho người tình để tống tiền dâm quan này.

Sau dâm quan Lôi Chính Phú, Hà tiếp tục dùng thủ đoạn cũ theo lời người tình lần lượt quan hệ và quay lại clip sex với các quan chức gồm 3 Bí thư khu ủy/huyện ủy và 2 chủ doanh nghiệp nhà nước để tống tiền.

5 "dâm quan - khổ chủ" tiếp theo của Hà là Bành Trí Dũng - Bí thư khu ủy Cửu Long Ba - Trùng Khánh, Phạm Minh Văn - Bí thư huyện ủy Bích Sơn - Trùng Khánh, Hàn Thục Minh - Khu trưởng Trường Thọ - Trùng Khánh và 2 chủ doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn Trùng Khánh.

Triệu Hồng Hà bị tuyên án 2 năm tù treo với tội danh tòng phạm trong vụ tống tiền các dâm quan Trùng Khánh.Hồng Thủy (Nguồn: QQ/Sina)