Đạn pháo rơi trúng đại sứ quán Trung Quốc tại Syria

01/10/2013 06:00 Hồng Thủy
(GDVN) - Đây là lần đầu tiên đại sứ quán Trung Quốc tại Syria bị dính đạn pháo trong hơn 2 năm nổ ra cuộc nội chiến tại quốc gia Trung Đông này.

Quả đạn pháo rơi vào bức tường rào trong khuôn viên đại sứ quán Trung Quốc tại Damascus.

Tân Hoa Xã ngày 30/9 đưa tin, một quả đạn pháo truy kích đã rơi vào khuôn viên đại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Syria Damascus ngày 30/9 khiến một nhân viên người Syria bị thương nhẹ.

Đây là lần đầu tiên đại sứ quán Trung Quốc tại Syria bị dính đạn pháo trong hơn 2 năm nổ ra cuộc nội chiến tại quốc gia Trung Đông này.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Syria đã lên tiếng xác nhận, quả đạn pháo rơi vào khuôn viên cơ quan này được phóng đi từ ngoại ô Damascus làm vỡ một bức tường rào và cửa sổ tòa nhà gần đó.

Hãng thông tấn nhà nước Syria đưa tin, trong ngày hôm qua 30/9 đã có 3 quả đạn pháo bắn vào trung tâm thủ đô Damascus, trong đó 1 quả rơi vào đại sứ quán Trung Quốc.

Phản ứng trước vụ việc, Hồng Lỗi, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc trong ngày 30/9 lên tiếng cho biết Bắc Kinh cảm thấy kinh ngạc và "khiển trách nghiêm khắc", đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng Syria đảm bảo an toàn cho cơ quan và nhân viên ngoại giao Trung Quốc.Hồng Thủy